12 công trình kiến trúc lạ mắt ở Trung Quốc

f01c3b8110

12 công trình kiến trúc lạ mắt ở Trung Quốc

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 1

Hoàn thành vào năm 2015, Harbin Opera House được xây dựng tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Hình dáng tòa nhà khiến người ta liên tưởng đến những ngọn gió, hòa quyện hoàn hảo với thiên nhiên.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 2

Khi không bị che phủ bởi sương mù, Shanghai Tower sừng sững và là một trong những cao ốc đẹp nhất trên thế giới. Các cột trụ kính của tòa nhà 127 tầng luôn quay về phía mặt trời. Công trình được thiết kế bởi Marshall Strabala và hoàn thành vào năm 2015.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 3

Rạp hát Han Show có hình dáng giống chiếc đèn lồng đỏ bằng giấy lạ mắt. Vào ban đêm, hệ thống đèn LED của tòa nhà đổ bóng xuống mặt hồ, như làm bừng sáng cả thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công trình do Stufish Entertainment Architects thiết kế hoàn thành vào năm 2014.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 4

Bảo tàng Cách mạng Vũ Hán được mở cửa vào năm 2011 để kỷ niệm cuộc cách mạng thời nhà Thanh. Tòa nhà hình chữ V này được thiết kế bởi CADI và có chi phí xây dựng lên tới 50 triệu USD.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 5

Galaxy SOHO (Bắc Kinh) là khu phức hợp văn phòng và mua sắm hình quả trứng và không hề có góc cạnh nào. Chính điều này khiến toàn nhà mang âm hưởng của tương lai. Hoàn thành vào năm 2012, công trình được thiết kế bởi Zaha Hadid.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 6

Shanghai World Financial Center

(Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải) là đại diện nổi bật của sự đơn giản mà thanh lịch. Tòa nhà 100 tầng này có hướng nhìn tuyệt đẹp ra toàn kinh đô tài chính của Trung Quốc. Công trình do William Pedersen thiết kế và được hoàn thành vào năm 2008.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 7

Trụ sở tại Thượng Hải của hãng game Giant Interactive Group trông giống như cắt ra từ một video game, được thiết kế bởi Morphosis Architects và hoàn thành vào năm 2010

. Kiến trúc của công trình hoàn toàn hòa hợp với môi trường.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 8

Tọa lạc tại thị trấn ma lớn nhất thế giới Ordos, bảo tàng Art & City nổi lên giữa đồi cát uốn lượn đầy nắng gió. Công trình do MAD Architects thiết kế và được hoàn thành vào năm 2011.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 9

Được thiết kế bởi nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng Ai Weiwei, sân vận động Tổ chim được xây dựng phục vụ cho Olympics Bắc Kinh năm 2008. Chi phí bảo dưỡng mỗi năm của công trình là 11 triệu USD.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 10

Bên trên Trung tâm Hội nghị Hàng Châu có cả một công viên đầy cây xanh. Đây là công trình được thiết kế bởi Peter Ruge, Matthias Matschewski, và Nicole Kubath, hoàn thành vào năm 2010.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 11

Công trình hình móng ngựa này là Khu nghỉ dưỡng nước nóng Sheraton Huzhou hay còn gọi là khách sạn Moon. Đây là công trình tôn vinh vẻ đẹp của những cây cầu truyền thống trong tranh cổ Trung Quốc. Được thiết kế bởi Ma Yansong (MAD

), tòa nhà hoàn thành năm 2013.

12 cong trinh kien truc la mat o Trung Quoc hinh anh 12

Rạp hát quốc gia Grand được bao phủ bởi một lớp vỏ bằng titan, khi phủ bóng xuống mặt hồ tạo thành một quả trứng hoàn hảo. Hoàn thành vào năm 2007, công trình được thiết kế bởi Paul Andreu.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button