8 sở ngành quản lý trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài

ca4edb4c1c

8 sở ngành quản lý trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài

(Hungthinhland) – UBND TP.HCM vừa ban hành Quy chế phối hợp quản lý, giám sát, kiểm tra, tổng hợp kết quả quản lý, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài trên địa bàn TP.

Hiện nhiều khu trò chơi có thưởng tại Việt Nam chỉ dành cho người nước ngoài.

Theo đó, đối tượng quản lý, giám sát, kiểm tra là các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, cùng các đối tượng được phép chơi, được phép ra, vào các điểm kinh doanh.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ quản lý, giám sát, kiểm tra về: Số lượng, chủng loại máy và loại hình trò chơi điện tử có thưởng; Đồng tiền quy ước; Mua, tái xuất và tiêu hủy đồng tiền quy ước, thiết bị trò chơi điện tử có thưởng; Đối tượng được phép chơi, được ra, vào điểm kinh doanh.

Ngoài ra còn các hoạt động gồm: Thanh toán và ngoại hối. Quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền; Nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí theo quy định…

TP cũng giao các cơ quan phối hợp trong việc lập và trình phê duyệt kế hoạch quản lý, giám sát, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các doanh nghiệp. Tuy nhiên TP yêu cầu chỉ kiểm tra định kỳ không quá một lần trong năm đối với một doanh nghiệp.

Việc kiểm tra đột xuất chỉ được thực hiện khi phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng hoặc do thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao.

Về trách nhiệm các sở ngành, Sở Tài chính được giao là cơ quan chủ trì cho các hoạt động trên. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ quản lý về mặt nội dung, hình ảnh các máy trò chơi điện tử để đảm bảo phù hợp với thuần phong, mỹ tục, thẩm mỹ của người Việt Nam.

Trong khi đó Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ là nơi ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong trường hợp có sai phạm, đồng thời gửi cho UBND quận, huyện để theo dõi.

Về phía Công an TP sẽ có nhiệm vụ chống hoạt động đánh bạc trái phép, và cùng với Ngân hàng Nhà nước đấu tranh phòng, chống tội phạm có liên quan đến rửa tiền, còn Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm ngăn chặn việc cung cấp dịch vụ đánh bạc qua mạng vi tính, mạng viễn thông, mạng internet từ nước ngoài vào Việt Nam.

Ngoài ra UBND các quận huyện sẽ theo dõi hoạt động và yêu cầu tạm ngừng kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh; tùy theo hành vi vi phạm sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý theo pháp luật.

(Theo Infonet)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button