Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Bất động sản nghỉ dưỡng sôi động mùa cuối năm

137c8bf7a8

Bất động sản nghỉ dưỡng sôi động mùa cuối năm

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, quý IV luôn là thời điểm nhộn nhịp nhất của dòng kiều hối. “Chỉ riêng khu vực TP.HCM, dự đoán lượng kiều hối chuyển về trong quý 4 khoảng 2,4-2,5 tỷ USD. Khả năng lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong năm 2016 vào khoảng 5,7-5,8 tỷ USD”, ông Minh cho biết. Trong đó, kiều hối thường được đổ về 3 nhóm chính: kênh tiết kiệm, vàng và chứng khoán, bất động sản.

Tuy vậy, lãi suất huy động USD khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam hiện ở mức cận 0%/năm; vì thế không đủ sức hút dòng kiều hối. Nếu đổi USD sang VND để gửi ngân hàng, mức lợi thuận tối đa cũng chỉ khoảng 5-7% năm. Mức này khá thấp, nếu chưa tính đến sự mất giá của đồng tiền do lạm phát hàng năm.

Trong khi đó, đầu tư vàng và chứng khoán lại đòi hỏi người chơi am hiểu sâu sắc về thị trường, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Loạt sự kiện như FED tăng lãi suất đồng USD, Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, hiện tượng Brexit… trong năm 2016 khiến giá vàng và chứng khoán trồi sụt thất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đưa ra quyết định cuối cùng về hiệp định TPP cũng khiến thị trường tài chính có quá nhiều ẩn số. Vì vậy, kênh đầu tư này cũng chưa hẳn an toàn trong thời gian tới.

Trước tình hình đó, địa ốc trở thành kênh thu hút kiều hối tốt nhất trong năm 2016 và năm 2017. Trong đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với chính sách cam kết lợi nhuận dao động từ 8%-12%/năm sẽ là kênh đầu tư tối ưu của nhà đầu tư.

Dưới góc độ người mua, cuối năm cũng là thời điểm chủ đầu tư chạy đua để hoàn thành mục tiêu lợi nhuận trong năm. Ngân hàng cũng liên tục tung ra các chương trình ưu đãi lãi suất giúp nhà đầu tư cân đối dòng tiền và có được danh mục đầu tư tốt nhất. Cung cầu hợp lý giữa các bên giúp bất động sản nghỉ dưỡng vừa có mức sinh lời hấp dẫn, vừa an toàn.

Bat dong san nghi duong soi dong mua cuoi nam hinh anh 1
Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những kênh thu hút dòng kiều hối nhiều nhất.

Trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, một trong những thị trường sôi động nhất cả nước là Đà Nẵng. Thời gian vừa qua, tổ hợp giải trí du lịch 11.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng thu hút sự chú ý của giới đầu tư, môi giới bất động sản. Dự án nằm trên đường Trường Sa – cung đường du lịch nối Hội An và Đà Nẵng có quy mô 31 ha và bao gồm nhiều hạng mục quy mô như các tòa condotel (căn hộ khách sạn) sang trọng, sân khấu biểu diễn trong nhà sức chứa 1.200 chỗ, sân khấu biểu diễn ngoài trời quy mô 2.000 chỗ…

Đầu tháng 12, Tập đoàn Empire tiếp tục chào bán ra thị trường 99 căn condotel 5 sao Naman Garden thuộc khu nghỉ dưỡng Naman Retreat – một trong 10 resort hàng đầu thế giới theo bình chọn của tạp chí Design Boom. Khác với những dự án quy mô “bom tấn”, Naman Garden đề cao không gian sống trong lành và tiện ích đẳng cấp.

Dự án này thu hút nhà đầu tư bởi chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn: tối thiểu 10%/năm trong 10 năm đầu. Trong 10 năm tiếp theo, khách hàng và chủ đầu tư sẽ chia lợi nhuận theo tỷ lệ 80:20. Đặc biệt mỗi năm, chủ căn hộ sẽ được tặng 15 đêm nghỉ miễn phí và được quy đổi trong cùng hệ thống. Dự án được ngân hàng SHB cho vay lên đến 20 năm, lãi suất ưu đãi 0% đến khi bàn giao dự án. Người mua chỉ cần chuẩn bị gói tài chính ban đầu 990 triệu đồng.

Bat dong san nghi duong soi dong mua cuoi nam hinh anh 2
Đà Nẵng là thị trường sôi động nhất, ghi nhận nhiều dự án chào bán.

Lễ ra mắt chính thức của 99 căn condotel 5 sao Naman Garden sẽ được tổ chức lúc 9h chủ nhật, ngày 11/12 tại tầng 1, Grand Indochina Ballroom, khách sạn New World (76 Lê Lai, quận 1, TP.HCM). Để biết thêm chi tiết, độc giả truy cập website hoặc liên hệ hotline: miền Nam – 0909 949 996, miền Bắc – 0948 666 690.

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button