Bầu Đức đang rất vui?

48fbf3af6c

Bầu Đức đang rất vui?

(Hungthinhland) – Bầu Đức vui một, nhà đầu tư đặt niềm tin vào Hoàng Anh Gia Lai đang vui hơn khi mà giá cổ phiếu HAG và HNG đang tăng vọt.

Bầu Đức đang rất vui?

Mấy ngày trước, chúng tôi đã đưa tin giá cao su hợp đồng tương lai cao su giao trên sàn Tocom đã leo lên 205 yên/kg, mức cao nhất trong vòng 1 năm qua và so với đáy được thiết lập hồi đầu năm thì giá cao su lúc đó đã tăng gần 40%. Đây là thông tin vui cho bầu Đức.

Nhưng, có lẽ, bầu Đức đang vui hơn nữa khi mà chỉ trong mấy ngày gần đây thì giá cao su đã tăng vọt thêm khoảng 5% so với đỉnh cũ, lên 212,2 yên tính đến phiên giao dịch tối qua. Mức giá này cao hơn mức đỉnh 1 năm thiết lập được vào tháng 4/2016.

Giá cao su tự nhiên liên tục phá đỉnh cũ

Giá cao su tự nhiên liên tục phá đỉnh cũ

Bầu Đức vui một, nhà đầu tư đặt niềm tin vào Hoàng Anh Gia Lai đang vui hơn khi mà giá cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai đã tăng từ đáy ~5.000 đồng/cổ phiếu lên 5.730 đồng/cổ phiếu tính cả phiên tăng trần sáng nay tương đương mức tăng hơn 14% còn giá cổ phiếu HNG của HAGL Agrico cũng tăng vọt từ đáy giá 3 tháng là 5.400 đồng lên 6.760 đồng/cổ phiếu tương đương mức tăng khoảng 25%.

Nhận định về giá cao su, CTCK BSC cho biết, theo tính chu kỳ, giá cao su thường có xu hướng tăng mạnh trong nửa đầu năm và giảm trong nửa cuối năm. Do vậy, việc giá cao su hồi phục được BSC đánh giá là điều tích cực cho ngành cao su năm nay.

Về diễn biến giá cao su trong nước, BSC cho rằng giá bán ra của các doanh nghiệp thường có độ trễ so với giá cao su thế giới khoảng 2-3 tháng. Bởi vậy, việc giá cao su thế giới đang hồi phục mạnh trong 2 tháng qua được kỳ vọng giúp giá cao su bán ra của các doanh nghiệp trong nước được cải thiện trong thời gian tới.

commodity-rubber-2-161116

Theo nhận định của một nhà đầu tư gạo cội trên thị trường, việc giá cao su tự nhiên tăng mạnh là một mấu chốt lớn cho quá trình tái cơ cấu tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

(Theo CafeF)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button