Bill Gates: Các con kiêu hãnh vì trui đả từ thiện 70 tỷ USD

ab1d761a3a

Bill Gates: Các con kiêu hãnh vì trui đả từ thiện 70 tỷ USD

Bill Gates hiện giờ là người giàu nhất thế giới, theo Forbes, với 81,8 tỷ USD. Ông thoả cam kết dành 70 tỷ USD đả trường đoản cú thiện giờ sau khi tạ thế.

Nhà sáng lập Microsoft cho biết quả với những lãi đồn thoải rằng danh thiếp con thoả bị ông gán ra khỏi quyết định nè, Gates cho biết hụi rất “kiêu hãnh” vì cam kết xóa nghèo ngữ ông qua quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. “Số tiền nè tốt sử dụng đặng giúp người nghèo. Chúng biết điều đấy và kiêu hãnh phai nó. Chúng hãy đền theo hai vợ chồng tớ tới danh thiếp nác đặng xem đánh việc tốt đả tới đâu rồi”, ông nói.

Gates và vợ – Melinda có 3 người con – Jennifer (20 giai đoạn), Rory (17 giai đoạn) và Phoebe (14 giai đoạn). Jennifer hiện giờ là sinh viên năm 2 tại Đại hụic Stanford. Trong khi đấy, Rory và Phoebe hãy hụic trung hụic và số mệnhng với cha mẹ tại Seattle.

Gia ách Bill Gates trong suốt đơn chuyến đi. Ảnh: Melinda Gates

Ông cho biết dù đừng tốt thừa kế dây tỷ USD, danh thiếp con hãy tốt bảo đảm phai bình diện tài chính. Ông hy vẳng dù có bao lăm tiền, hụi sẽ hãy nỗ sức đeo đuổi giấc mơ ngữ riêng tôi.

“Chúng sẽ đừng bao giờ nghèo hết. Chúng tốt nhấn nền móng giáo dục ráo và đơn khoản tiền đặng ra ngoài và có sự nghiệp riêng. Đưa cho lũ trẻ số mệnh tiền to đừng nếu là điều vì vậy đả. Nó có thể bóp méo dã man mức chúng tham dự và xây dựng”, ông cho biết.

Tỷ phú 60 giai đoạn cũng nhấn giàu câu hỏi trường đoản cú người xem truyền hình qua Twitter. Họ tò mò phai cá số mệnhng ngữ người giàu nhất thế giới. Ông cho biết tôi đừng bao giờ gắng theo ví, có “quá giàu buồng tắm” trong suốt nhà và xăm gu xa xỉ nhất là bay nói quanh thế giới văn bằng siêng cơ.

Quỹ trường đoản cú thiện giờ ngữ hai vợ chồng ông hỗ trợ vốn dĩ cho danh thiếp dự án y tế, giáo dục tuyền cầu, với thì khuyến khích với đẳng giới. Họ thoả chi ra cận 4 tỷ USD năm 2014, và tới chót năm đấy có 43,5 tỷ USD. Đây là số mệnh liệu mới nhất tốt ban bố.

Tỷ phú cho biết trường đoản cú khi vách lập quỹ năm 2000, hụi thoả chi tổng cộng 30 tỷ USD cho việc đả trường đoản cú thiện giờ, giúp giảm số mệnh trẻ em tử vẳng xuống 6 triệu, trường đoản cú 12 triệu đơn năm. Ông cũng kỳ vẳng tới năm 2030, con số mệnh nè sẽ chỉ đương 3 triệu, do quỹ còn nỗ sức giảm đấyi nghèo tuyền cầu.

Hà Thu (theo IB Times)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button