Công ty đa cấp bán áo gần 300 triệu/chiếc bị rút giấy phép

52e03e44b1

Công ty đa cấp bán áo gần 300 triệu/chiếc bị rút giấy phép

Công ty cổ phần Japan Life Việt Nam được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 8/7/2015, có trụ sở tại Cung Trí Thức (Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), trong thời gian hoạt động, Japan Life Việt Nam đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, công ty này duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Do mắc hàng loạt sai phạm trên, ngày 7/11, Cục Quản lý cạnh tranh quyết định xử phạt doanh nghiệp này với số tiền 142 triệu đồng. Bên cạnh đó, Cục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Japan Life Việt Nam.

“Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của doanh nghiệp”, văn bản nêu rõ.

Cong ty da cap ban ao gan 300 trieu/chiec bi rut giay phep hinh anh 1
Một buổi hội thảo bán hàng đa cấp của Japan Life. Ảnh: Japan Life.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Japan Life Việt Nam bị Cục Quản lý cạnh tranh “tuýt còi”.

Trước đó, hồi tháng 7/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt đơn vị này với tổng số tiền 410 triệu đồng. Nguyên nhân là công ty đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa cũng như không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ công bố công khai tại trụ sở…

Theo phản ánh, Japan Life Việt Nam kêu gọi người dân bỏ tiền, mua sản phẩm để tham gia bán hàng đa cấp như một cách đầu tư tài chính với lãi suất lớn cùng với hàng loạt ưu đãi hứa hẹn ghi trên giấy.

Vì tin tưởng công ty, có khách hàng sẵn sàng chi hơn 1 tỷ đồng để mua 13 sản phẩm gồm chiếc áo từ tính giá 290 triệu đồng, một chiếc gối 16 triệu đồng, đệm 160 triệu đồng. .. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, khách hàng lại không biết đây là công ty đa cấp. Nghi ngờ chất lượng cũng như công dụng sản phẩm, vị khách này muốn trả lại hàng nhưng công ty từ chối vì đã quá thời gian 30 ngày kể từ ngày khách nhận hàng.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép hoặc xin trả lại giấy phép, đồng thời, nhiều án phạt đối với các công ty này cũng đã được công bố.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button