Động lực đẩy mạnh bất động sản tỉnh Long An là gì?

khu do thi NAM LONG long an

Động lực đẩy mạnh bất động sản tỉnh Long An là gì?

Với lợi thế nằm sát địa phận TP. HCM và được “hưởng” nhiều chính sách phát triển kinh tế – đô thị – hạ tầng của Saigon, tỉnh Long An cũng nắm được cơ hội, dồn toàn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng “đón sóng” bất động sản từ Saigon “tràn về”.  Năm 2019, sự giao thông giữa TP.HCM và Long An ngày càng hoàn thiện. Long An cũng đã thực hiện hoàn thành nhiều đồ án quy hoạch đô thị trong kế hoạch phát triển đến năm 2020, và kế hoạch phát triển đến 2030, điển hình như các điểm đấu nối các tuyến đường quốc lộ N1, N2… trên địa bàn tỉnh

Long An vẫn được ví như một ‘dấu gạch nối’ liên kết TP.HCM và toàn bộ các tỉnh ĐBSCL, tỉnh Long An được thừa hưởng lợi ích rất lớn từ mạng lưới – hệ thống giao thông của vùng như: đường cao tốc trung lương – Saigon, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp việc lưu thông từ Long An đến tất các các vị trí của TP HCM và ngược lại vô cùng thuận tiện.

Trong cuộc họp báo  về thị trường bất động sản liên quan đến TP.HCM – Long An: Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An nhấn mạnh dòng vốn đầu tư vào địa bàn tỉnh Long An đang được khởi sắc, năm 2019 chính là thời cơ để địa bàn phát triển “trỗi dậy”. Kết quả này có được từ việc tỉnh đã tiếp nhận nhiều dự án đầu tư, trong số đó, dự án bất động sản là một phần không thể thiếu để vừa “kích” được kinh tế vừa đồng bộ hóa đô thị xứng tầm.

Nhiều chuyên gia địc ốc cũng cho biết, kế hoạch “giãn dân” từ TP.HCM về phía Nam Sài Gòn – các điểm vệ tinh tại Long An đã có thể thấy được khá rõ rệt. Song song với điều này, tỉnh Long An cũng nắm bắt rất nhanh “sóng” đầu tư lớn từ các thương hiệu địa ốc lớn nhất Việt Nam, trong số đó: Vingroup, Tập đoàn Nam Long, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Thaco…

Tháng 6/ 2019, tập đoàn bất động sản Nam Long Việt Nam đã chính thức công bố, cho ra mắt siêu dự án khu đô thị Waterpoint TownShip với quy mô “khủng” lên đến 355 ha quỹ đất. Vị trí vo cùng “độc tôn” mặt tiền Tỉnh lộ ĐT 830  và được bao bọc bởi 2 mặt sông Vàm Cỏ Đông dài 6km. Trong lần phát triển lần này, Nam Long đã đánh dấu bước phát triển “vượt trội” của mình, đưa doanh nghiệp vào TOP 2 doanh nghiệp phát triển nhà ở lớn nhất Việt Nam, với sự hợp tác của nhiều đối tác trong nước và quốc tế, đặc biệt là cac đối tác đến từ Nhật Bản.

Khu đô thị WaterPoint Bến Lức Long An được đánh giá là hệ sinh thái nhà ở đa dạng, sản phẩm gồm các khu nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư; khu phức hợp văn phòng, khu mua sắm, dịch vụ, bệnh viện, khu giáo dục; bệnh viện, khu phức hợp thể thao…  Tích hợp hệ thống tiện ích lớn bậc nhất Việt Nam với trung tâm 21  hecta kết hợp hệ thống kênh đào, cảnh quan thiên nhiên mang lại một không gian sống như một thành phố thu nhỏ. Có khả năng tư cung tự cấp.

Đánh giá về thị trường bất động sản Long An, Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam cho biết: Với sự đóng góp của nhiều dự án quy mô lớn hàng trăm ha, chính là động lực lớn để đẩy mạnh thị trường bất động sản Long An lên một tầm cao mới, sôi động và đẳng cấp. Gía bán nhà đất tại địa bàn tỉnh Long An cũng đã tăng đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa xứng với giá trị bất động sản tiềm năng này.

Đặc biệt, những dự án như khu đô thị sinh thái WaterPoint Long An của Nam Long phát triển nên được làm khuôn mẫu, Với lợi thế cạnh sông nước, tỉnh Long An nên đẩy mạnh các dự án giống như WaterPoint – “Nhà ở gắn liền với khu đô thị Xanh”. Nếu điều này được chú trọng phát triển thị bất động sản Long An sẽ được nhà đầu tư chú ý trong khoảng thời gian 10 năm tới nữa. Bất động sản xưa nay vẫn được vận hành theo quy luật: ‘nước chảy về chỗ trũng’. Những vị trí có tiềm năng phát triển thị nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào. Cơ hội đầu tư đón sóng lớn tại thị trường bất động sản Long An là một ví dụ.

Riêng đối với tập đoàn bất động sản Nam Long, năm 2019 chính là thời điểm “trỗi dậy” của doanh nghiệp hướng đến mục tiêu lớn của năm 2020  sắp tơi. Trong năm 2019, ngoài dự án WaterPoint tại Long An, Nam Long còn hé lộ sẽ mở bán dự án khu căn hộ Akari City Bình Tân – Võ Văn Kiệt, Quận Bình Tân TPHCM; Dự án Waterfront Đồng Nai; Dự án Nam Long Hải Phòng và tất cả cũng đều có quy mô rất lớn.

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button