Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ cuốn hút khách khứa Việt

ac640e4141

Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ cuốn hút khách khứa Việt

Gần đây hệt dưa pepino hay đương gọi là dưa đỏ Nam Mỹ xuể khá có khách khứa ưa ưa chuộng. Loại dưa cùng trọng cây chỉ 200-300gram mỗi một quả đương xuể có người săn quãng cây và hột thắng trồng trọt.

Chị Thoa, ở quận Gò Vấp cho biết, khi chộ một đôi cửa dính online có nửa sản phẩm nà chị hử mua sử dụng thử và trưởngm chộ khá xăm. “Vị dưa nà hương bởi ngọt ngào nhẹ và ngò bởi như dưa lê bởi thế ăn khá đuối, có thể đánh salad cũng ngon lành. Tuy nhiên, nếu như ai thúc ăn ngọt ngào đượm đà kiểu dưa đỏ, sẽ chớ thúc”, chị Thoa nói và cho biết, hỉ đền xuyên tốt dính mỗi một kì kiêng 2kg thắng ăn. Theo chị, loại nà khá thi thoảng, có chửa trồng trọt bừa bãi trang lứa bởi thế nguồn cung ít, muốn mua đền nếu như tốt trước.

Loại dưa nà đương xuể có khách khứa ưa ưa chuộng và xăm vì dạng ảnh khá văn bằng.

Chủ cửa dính ở quận Tân Phú cho biết, thẳng tính đại hồi đầu khi gia nhập loại nà đi hử chớ đủ thắng nửa. Tới nay, nếu như khách khứa mua vài ba kg thì có thẳng tính, song mua cùng số cây to thì nếu như tốt mới có. Giá trưởng tùy kiếm thì chấm, chao đảo trường đoản cú 120.000 tới 200.000 với một kg.

“Loại nà xuể chúng tớ tốt dính ở Đà Lạt, số cây trồng trọt chớ có bởi thế cây nửa ra cũng chỉ vài ba tới chục kg một ngày. Bên ria nửa quả cây yêu phẩm, cửa dính đương nửa thêm cây hệt khi khách khứa có nhu cầu. Đặc bặt, loại cây nà xuể khá có người ưa chuộng đánh cây trưởngnh”, chủ cửa dính cho biết.

Cũng nửa loại dưa nà, anh Hoàng, chủ cửa dính quả cây ở quận Gò Vấp cho biết, mỗi một tháng cửa dính dấn xuể kiêng vài ba chục một tốt dính. Giá mỗi một kg chao đảo 120.000-160.000 với một kg. Khách này ăn hạp khẩu bởi sẽ mua dò hạng 2, hạng 3. Không những cầm cố, có mai ở Hà Nội cũng tốt mua buôn thắng phân phối song cây dính bất đền bởi thế cửa dính chỉ dấn khi có dính.

dua-hau-nam-my-ti-hon-hut-khach-viet-1

Khi chín quả dưa mềm dẻo, hôn có bởi ngọt ngào nhẹ.

“Dưa pepino quả ảnh oval. Khi quả đương non, ngó rất hệt quả cà chua, có thể ton hót vách đại hồi nhao salad, ăn kèm cặp cùng giết mổ, cá… Khi chín, dưa có màu vàng kem, sọc tím, ruột mềm dẻo, có bởi ngọt ngào và hôn như dưa lưới, dưa lê. Loại nà, có chồng xơ và chồng chống oxy hóa”, anh Hoàng san sớt.

Là người đeo hệt dưa nà đi Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng trọt, anh Nguyễn Định cho biết, chót năm 2015 xuể một người bạn ở Nhật giới thiệu bởi thế anh gia nhập hột hệt đi trồng trọt thử nghiệm 500 gốc trên diện tích cận 200 m2.

“Dưa pepino tớ trồng trọt trong suốt nhà kính theo phương pháp công nghệ cao. Dưa xuể trồng trọt trên liếp cao 20 cm, rộng 1,5 m, mỗi một liếp 2 dính. Vườn xuể trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt (cắm ra kiếm gốc dưa) và phun sương mù (khi trời ơi đất hỡi nóng). 4-5 tháng thì cây bắt đầu cho thu hoạch, quả nhẹ làng ndính 200-300 gram, cho ngò hôn kín bày và bởi đuối”, anh Định nói và cho biết, bây chừ mỗi một ngày anh thu hoạch xuể 30-40 kg, nửa giá như sỉ 60.000 với một kg và 80.000 với một kg nửa buôn. Sản phẩm ra tới đâu trưởng tới đấy, cốt xuể tiêu thụ ở TP HCM và Hà Nội.

Anh cũng cho biết thêm, loại nà nếu như biết coi ngó có thể cho thu hoạch liên thô lỗ trong suốt vòng 2-3 năm. Cây cho năng suất cao, giá như nửa hạp lý bởi thế trồng trọt loại nà hiệu quả kinh tế cao. Vì hạp cùng thổ nhưỡng Đà Lạt bởi thế việc coi ngó chớ quá khó. Giống nà khi xanh có màu trắng, chín mọng dời qua màu vàng sọc tím, nhìn khá đẹp mắt, xuể có khách khứa tốt dính thắng đánh cây trưởngnh. Do cầm cố, giờ ngoài việc cung gấp quả yêu phẩm, anh Định đương nửa trưởng cây hệt và chậu trưởngnh pepino. Nếu là hột cây nảy mầm có giá như 20.000 với, đương cây hệt trường đoản cú 15 ngày thời đoạn tới một tháng thời đoạn có giá như trường đoản cú 300.000 tới 350.000 với một cây.

Hồng Châu

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button