Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ suýt khách khứa Việt

ac640e4141

Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ suýt khách khứa Việt

Gần đây hệt dưa pepino hay đương gọi là dưa đỏ Nam Mỹ nổi khá lắm khách khứa ưa ưa chuộng. Loại dưa cùng trọng cây chỉ 200-300gram mỗi một quả đương nổi lắm người săn trên dưới cây và hột đặng trồng tỉa.

Chị Thoa, ở quận Gò Vấp cho biết, khi chộ một đôi cửa dính líu online có nửa sản phẩm nà chị hẵng mua sử dụng thử và trưởngm chộ khá thú. “Vị dưa nà hương vày ngọt ngào nhẹ và ngò vày như dưa lê do nạm ăn khá đuối, có thể đánh salad cũng ngon lành. Tuy nhiên, giả dụ ai khích ăn ngọt ngào đặm đà kiểu dưa đỏ, sẽ không trung khích”, chị Thoa nói và cho biết, hẵng bộc trực đặng dính líu mỗi một kì tìm 2kg đặng ăn. Theo chị, loại nà khá thi thoảng, có chửa trồng tỉa lung tung lứa do nạm nguồn cung ít, muốn mua đền rồng giả dụ đặng trước.

Loại dưa nà đương nổi lắm khách khứa ưa ưa chuộng và thú vì ảnh trạng khá kì.

Chủ cửa dính líu ở quận Tân Phú cho biết, thẳng tính buổi đầu khi gia nhập loại nà quách hẵng không trung đủ đặng nửa. Tới nay, giả dụ khách khứa mua vài ba kg thì có thẳng tính, mà lại mua cùng số cây to thì giả dụ đặng mới có. Giá trưởng tùy lớp thì chấm, chao đảo từ bỏ 120.000 tới 200.000 cùng một kg.

“Loại nà nổi chúng tớ đặng dính líu ở Đà Lạt, số cây trồng tỉa không trung lắm do nạm cây nửa ra cũng chỉ vài ba tới chục kg một ngày. Bên rìa nửa quả cây thương xót phẩm, cửa dính líu đương nửa thêm cây hệt khi khách khứa có nhu cầu. Đặc bặt, loại cây nà nổi khá lắm người ưa chuộng đánh cây trưởngnh”, chủ cửa dính líu cho biết.

Cũng nửa loại dưa nà, anh Hoàng, chủ cửa dính líu quả cây ở quận Gò Vấp cho biết, mỗi một tháng cửa dính líu thừa nhận nổi tìm vài ba chục một đặng dính líu. Giá mỗi một kg chao đảo 120.000-160.000 cùng một kg. Khách nào là ăn thích hợp khẩu vày sẽ mua dọ mực tàu 2, mực tàu 3. Không những nạm, lắm thằn lằn ở Hà Nội cũng đặng mua buôn đặng phân phối mà lại cây dính líu bất đền rồng do nạm cửa dính líu chỉ thừa nhận khi có dính líu.

dua-hau-nam-my-ti-hon-hut-khach-viet-1

Khi chín quả dưa mềm dẻo, khóm có vày ngọt ngào nhẹ.

“Dưa pepino quả ảnh oval. Khi quả đương non, ngóng rất hệt quả cà chua, có thể tâu vách đại hồi nhao salad, ăn kèm cặp cùng giết, cá… Khi chín, dưa có màu vàng kem, sọc tím, ruột mềm dẻo, có vày ngọt ngào và khóm như dưa lưới, dưa lê. Loại nà, có chồng xơ và chồng chống oxy hóa”, anh Hoàng san sẻ.

Là người tiễn chân hệt dưa nà quách Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng tỉa, anh Nguyễn Định cho biết, chót năm 2015 nổi một người bạn ở Nhật giới thiệu do nạm anh gia nhập hột hệt quách trồng tỉa thử nghiệm 500 gốc trên diện tích cận 200 m2.

“Dưa pepino tớ trồng tỉa trong suốt nhà kính theo phương pháp công nghệ cao. Dưa nổi trồng tỉa trên liếp cao 20 cm, rộng 1,5 m, mỗi một liếp 2 dính líu. Vườn nổi trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt (cắm ra lớp gốc dưa) và phun sương móc (khi trời đất nóng). 4-5 tháng thì cây bắt đầu cho thu hoạch, quả nhẹ làng ndính líu 200-300 gram, cho ngò khóm kín bày và vày đuối”, anh Định nói và cho biết, hiện giờ mỗi một ngày anh thu hoạch nổi 30-40 kg, nửa giá như sỉ 60.000 cùng một kg và 80.000 cùng một kg nửa sỉ. Sản phẩm ra tới đâu cả tới đấy, đốn nổi tiêu thụ ở TP HCM và Hà Nội.

Anh cũng cho biết thêm, loại nà giả dụ biết dòm nom có thể cho thu hoạch liên tục tằn trong suốt vòng 2-3 năm. Cây cho năng suất cao, giá như nửa thích hợp lý do nạm trồng tỉa loại nà hiệu quả kinh tế cao. Vì thích hợp cùng thổ nhưỡng Đà Lạt do nạm việc dòm nom không trung quá khó. Giống nà khi xanh có màu trắng, chín mọng dời qua màu vàng sọc tím, dòm khá đẹp mắt, nổi lắm khách khứa đặng dính líu đặng đánh cây trưởngnh. Do nạm, hiện giờ giờ ngoài việc cung vội vàng quả thương xót phẩm, anh Định đương nửa trưởng cây hệt và chậu trưởngnh pepino. Nếu là hột cây nảy mầm có giá như 20.000 cùng, đương cây hệt từ bỏ 15 ngày giai đoạn tới một tháng giai đoạn có giá như từ bỏ 300.000 tới 350.000 cùng một cây.

Hồng Châu

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button