Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ suýt nữa khách khứa Việt

ac640e4141

Dưa hấu Nam Mỹ ‘tí hon’ suýt nữa khách khứa Việt

Gần đây chi dưa pepino hay đương gọi là dưa đỏ Nam Mỹ thắng khá lắm khách khứa ưa ưa chuộng. Loại dưa cùng trọng cây chỉ 200-300gram mỗi một quả đương thắng lắm người săn kiếm cây và hột nổi trồng trọt.

Chị Thoa, ở quận Gò Vấp cho biết, khi chộ một đôi cửa vấy online có nửa sản phẩm nè chị hẵng mua sử dụng thử và cảm chộ khá khích. “Vị dưa nè hương vì ngọt ngào nhẹ và ngò vì như dưa lê vách thử ăn khá non, có thể tiến đánh salad cũng ngon lành. Tuy nhiên, nếu ai thú thừa nhận ăn ngọt ngào đặm đà kiểu dưa đỏ, sẽ chả thú thừa nhận”, chị Thoa nói và cho biết, đã thẳng thớm xuể vấy mỗi một phẳng kiêng 2kg nổi ăn. Theo chị, loại nè khá thảng hoặc, có chửa trồng trọt lung tung chè vách thử nguồn cung ít, muốn mua đền nếu xuể trước.

Loại dưa nè đương thắng lắm khách khứa ưa ưa chuộng và khích vì ảnh trạng khá phẳng.

Chủ cửa vấy ở quận Tân Phú cho biết, thẳng băng hồi đầu khi gia nhập loại nè béng hẵng chả đủ nổi nửa. Tới nay, nếu khách khứa mua vài ba kg thì có thẳng băng, nhưng mà mua cùng số cây to thì nếu xuể mới có. Giá cả tùy cỡ thì chấm, nao núng từ bỏ 120.000 tới 200.000 với một kg.

“Loại nè thắng chúng mình xuể vấy ở Đà Lạt, số cây trồng trọt chả lắm vách thử cây nửa ra cũng chỉ vài ba tới chục kg một ngày. Bên lề nửa quả cây xót thương phẩm, cửa vấy đương nửa thêm cây chi khi khách khứa có nhu cầu. Đặc bặt, loại cây nè thắng khá lắm người ưa chuộng tiến đánh cây cảnh”, chủ cửa vấy cho biết.

Cũng nửa loại dưa nè, anh Hoàng, chủ cửa vấy quả cây ở quận Gò Vấp cho biết, mỗi một tháng cửa vấy thừa nhận thắng kiêng vài ba chục một xuể vấy. Giá mỗi một kg nao núng 120.000-160.000 với một kg. Khách nè ăn phù hợp khẩu vì sẽ mua lượt mức 2, mức 3. Không những núm, lắm thằn lằn ở Hà Nội cũng xuể mua buôn nổi phân phối nhưng mà cây vấy bất đền vách thử cửa vấy chỉ thừa nhận khi có vấy.

dua-hau-nam-my-ti-hon-hut-khach-viet-1

Khi chín quả dưa mềm dẻo, dứa có vì ngọt ngào nhẹ.

“Dưa pepino quả ảnh oval. Khi quả đương non, dòm rất chi quả cà chua, có thể hốt vách hồi nhào salad, ăn kèm cặp cùng giết, cá… Khi chín, dưa có màu vàng kem, sọc tím, ruột mềm dẻo, có vì ngọt ngào và dứa như dưa lưới, dưa lê. Loại nè, lắm chồng xơ và chồng chống oxy hóa”, anh Hoàng san sớt.

Là người tiễn chi dưa nè béng Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng trọt, anh Nguyễn Định cho biết, chót năm 2015 thắng một người bạn ở Nhật giới thiệu vách thử anh gia nhập hột chi béng trồng trọt thử nghiệm 500 gốc trên diện tích cận 200 m2.

“Dưa pepino mình trồng trọt trong suốt nhà kính theo phương pháp công nghệ cao. Dưa thắng trồng trọt trên liếp cao 20 cm, rộng 1,5 m, mỗi một liếp 2 vấy. Vườn thắng trang bị hệ thống tưới nhỏ giọt (cắm ra cỡ gốc dưa) và phun sương mù (khi trời đất ơi nóng). 4-5 tháng thì cây bắt đầu cho thu hoạch, quả nhẹ làng nvấy 200-300 gram, cho ngò dứa kín bày và vì non”, anh Định nói và cho biết, hiện giờ mỗi một ngày anh thu hoạch thắng 30-40 kg, nửa giá như sỉ 60.000 với một kg và 80.000 với một kg nửa buôn. Sản phẩm ra tới đâu cả tới đấy, đốn thắng tiêu thụ ở TP HCM và Hà Nội.

Anh cũng cho biết thêm, loại nè nếu biết coi ngó có thể cho thu hoạch liên thô lỗ trong suốt vòng 2-3 năm. Cây cho năng suất cao, giá như nửa phù hợp lý vách thử trồng trọt loại nè hiệu quả kinh tế cao. Vì ăn gia nhập cùng thổ nhưỡng Đà Lạt vách thử việc coi ngó chả quá khó. Giống nè khi xanh có màu trắng, chín mọng dời sang trọng màu vàng sọc tím, dòm khá đẹp mắt, thắng lắm khách khứa xuể vấy nổi tiến đánh cây cảnh. Do núm, giờ ngoài việc cung vội quả xót thương phẩm, anh Định đương nửa cả cây chi và chậu cảnh pepino. Nếu là hột cây nảy mầm có giá như 20.000 với, đương cây chi từ bỏ 15 ngày giai đoạn tới một tháng giai đoạn có giá như từ bỏ 300.000 tới 350.000 với một cây.

Hồng Châu

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button