Ecolife Capital đầu tư hàng chục tỷ đồng cho công nghệ xanh

3c0ac44d22

Ecolife Capital đầu tư hàng chục tỷ đồng cho công nghệ xanh

EcoLife Capitol là dự án mới nhất trong danh sách công trình xanh trên thế giới đạt chứng chỉ EDGE của Tổ chức tài chính quốc tế IFC. Dự án căn hộ thu hút sự quan tâm trên thị trường khi áp dụng nhiều giải pháp kiến trúc và công nghệ hiện đại để biến nơi đây trở thành tòa tháp thông minh, kiến trúc xanh và tiết kiệm năng lượng.

Theo chủ đầu tư Capital House, ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án, công ty xác định dành riêng một khoản tiền hàng chục tỷ đồng để đầu tư các hạng mục kiến trúc và giải pháp hướng đến tiêu chí xanh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Do đó, EcoLife Capitol là một trong những dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng giải pháp pin năng lượng mặt trời, chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng cung cấp cho các thiết bị chiếu sáng công cộng.

Ecolife Capital là một trong số ít dự án tại Việt Nam nhận chứng chỉ xanh tiêu chuẩn quốc tế.

Trong khi tại Việt Nam, việc uống nước ngay tại vòi còn khá mới mẻ thì khu căn hộ này, Capital House chi tiền cho hệ thống lọc nước công nghệ RO, nước cấp cho các hộ gia đình là nước tinh khiết, có thể uống ngay tại vòi.

Dự án áp dụng công nghệ RO (thẩm thấu ngược) tiên tiến nhất hiện nay, với khe hở màng lọc RO kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.

Một điểm ưu việt khác của dự án là toàn bộ nước thải trong tòa nhà được xử lý bằng công nghệ từ châu Âu, tái sử dụng để tưới cây thông qua thiết bị tưới hoàn toàn tự động.

Để giảm thiểu tác động từ khí hậu nhiệt đới, cây xanh hiện diện ngay trên mặt đứng của công trình. Tại tầng 5 và tầng thượng mỗi tòa nhà có khu vườn treo với đường dạo bộ trên không. Do đó, EcoLife Capitol còn được ví là tòa tháp xanh giữa Hà Nội.

Bề mặt công trình sử dụng kính Low-E. Đây là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Các căn hộ ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công việc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

polyad

Ông Paul E. Christensen – Chuyên gia cao cấp của IFC trao chứng chỉ xanh EDGE dự án EcoLife Capitol cho chủ đầu tư Capital House.

Hệ thống cấp gió tươi tại mỗi căn hộ không khí đã được xử lý, không có các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng oxy đảm bảo. Điều này tạo nên một môi trường sống trong lành, hạn chế ô nhiễm từ môi trường sống bên ngoài.

Các giải pháp xanh đã thuyết phục Tổ chức Tài chính IFC trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol đầu tháng 10 vừa qua. Ông William Trant Beloe, Giám đốc chương trình tài trợ biến đổi khí hậu khu vực châu Á của IFC cho biết, các công trình xanh có thiết kế, xây dựng theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng sẽ giảm 20% điện năng và 40% lượng nước sạch. Nhờ đó tiết giảm đáng kể chi phí trong vận hành so với các dự án thông thường.

Bên cạnh các giải pháp xanh, căn hộ EcoLife Capitol còn là không gian sống thông minh nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại. Khách hàng trẻ yêu thích cuộc sống năng động, tiện nghi có thể lựa chọn những căn hộ tại dự án khi tất cả các thiết bị đều hoàn toàn tự động.

Chủ nhân các căn hộ có thể điều chỉnh mọi thiết bị trong ngôi nhà như âm thanh, ánh sáng, điều hòa… qua bluetooth, smart phone hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

polyad

Chỉ cần một thao tác smartphone hoặc máy tính có kết nối mạng, hệ thống an ninh, chiếu sáng, tưới cây,…được khởi động tự động. Hotline: 0916 250 033. Website và Website

Tọa lạc tại 58 Tố Hữu, Hà Nội, EcoLife Capitol đã cất nóc toàn dự án ngày10/10 vừa qua. Theo chủ đầu tư, thời điểm này đã có 95% trong tổng số 760 căn hộ của dự án được ký hợp đồng mua bán. Với ưu thế nằm kế bên công viên với các hồ nước lớn, hầu hết các căn hộ của dự án đều có tầm nhìn hướng hồ.

Để hỗ trợ khách hàng sở hữu những căn hộ xanh cuối cùng của dự án, chủ đầu tư đang áp dụng những chính sách ưu đãi đặc biệt gồm miễn 5 năm phí dịch vụ quản lý tòa nhà với dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của PMC; chiết khấu cao kết hợp với gói tài chính thông minh…

Thanh Thư

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button