Giá dầu lao dốc rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần qua

c82336b1b0

Giá dầu lao dốc rơi xuống mức thấp nhất 3 tuần qua

(Hungthinhland) – Giá dầu đã có phiên giảm mạnh nhất trong 3 tuần qua do các nhà đầu tư nghi ngờ về sự thành công của kế hoạch đóng băng sản lượng dầu của OPEC.

Kết thúc phiên giao dịch, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex giảm 1,6% xuống 49,18 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 4/10. Dầu Brent giao tháng 12 trên sàn London cũng giảm còn 49,98 USD/thùng.

Gia dau lao doc roi xuong muc thap nhat 3 tuan qua - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đây là lần đầu tiên dầu Brent trượt khỏi mốc 50 USD/thùng trong tháng này. Giới chuyên môn nhìn nhận, giá dầu giảm do bất đồng giữa các nhà sản xuất trong OPEC về việc cắt giảm sản lượng trong 1 kế hoạch hợp tác nhằm hỗ trợ giá.

Trước đó, Iraq các nước khác là Iran, Nigeria và Libya đã xin rút khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. Theo lịch trình, thỏa thuận này sẽ được đưa ra bàn bạc trong phiên họp sắp tới của nhóm vào cuối tháng 11.

Bộ trưởng dầu mỏ của Iraq Jabar Ali al-Luaibi cho biết nước này đang muốn được coi là ngoại lệ trong kế hoạch cắt giảm sản lượng, vì nước này đang chiến đấu với khủng bố. Sản lượng hiện tại của nước này đang là 4,7 triệu thùng/ngày, có tiềm năng tăng trong những tháng tới.

Hiện sản lượng của Iraq cao hơn so với ước tính của OPEC là 500.000 thùng/ngày. Nước này vẫn là nguồn nảy sinh mâu thuẫn chính trong kế hoạch của OPEC. Khối chuẩn bị áp hạn ngạch riêng cho từng nước vào ngày 30/11.

(Theo Doanh Nghiệp)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button