Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Giá vàng hôm nay 11/12: Giảm suốt tuần, mất 600 ngàn

Giá vàng hôm nay 11/12: Giảm suốt tuần, mất 600 ngàn

(Hungthinhland) – Giá vàng hôm nay 11/12 vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh thì giá vàng trong nước xuống nhẹ.

Nhìn lại tuần qua, vàng điều chỉnh tăng giảm đan xen đi ngược với xu thế dậm chân tại chỗ của giá vàng thế giới. Trong tuần, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh theo xu hướng tăng điểm chiếm chủ đạo, mức giá cao nhất niêm yết tại 36,50-36,75 triệu đồng/lượng trong khi giá thấp nhất niêm yết tại 35,90-36,15 triệu đồng/lượng.

Như vậy, nếu so với mức cao nhất và thấp nhất trong tuần thì mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 600 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay 11/12: Giảm suốt tuần, mất 600 ngànChênh lệch giữa hai thị trường trong nước và thế giới khiến tiếp tục giãn rộng, có thời điểm lên tới hơn 4 triệu mỗi lượng. Trong khi chênh lệch giữa giá mua – giá bán vẫn được các doanh nghiệp duy trì ở mức 300.000 – 400.000 đồng/lượng.

Bước vào phiên giao dịch thị trường Mỹ vàng nhanh chóng giảm mạnh với mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. Giá vàng thế giới trong tuần điều chỉnh tăng giảm nhẹ. Ở những phiên đầu tuần, giá vàng vàng vẫn giảm bất chấp những lo ngại xung quanh kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Italy, thường sẽ gia tăng nhu cầu đối với các kênh trú ẩn an toàn như vàng và các kim loại quý khác.

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đồng loạt tăng điểm cùng chiều với đồng Euro do nhà đầu tưđã không còn để tâm đến bất ổn chính trị ở Italy.Các nhà phân tích tài chính nhận định rằng, Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tháng 12 này và sẽ tăng tiếp vào quý II năm 2017.Trước đó kim loại quý đã mất 8% trong tháng 11, do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này.

Theo đánh giá của Doji về thị trường vàng tuần qua, phần lớn khách hàng không có những động thái tích cực trước những diễn biến trên thị trường vàng miếng ở thời điểm hiện tại. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu là nhu cầu từ phía khách hàng nhỏ lẻ. Ở khía cạnh khác, các loại trang sức vàng ta lại lên ngôi phục vụ cho mùa cưới, quà tặng nhân dịp cuối năm.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn sự điều chỉnh của đồng USD và những dự định của Fed vào giữa tháng 12 tiếp tục là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng của giá vàng. Bởi vậy quyết định đầu tư an toàn hiệu quả là điều mà nhà đầu tư nên hướng tới ở thời điểm này.

(Theo Vietnamnet)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button