Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Giá vàng hôm nay 12/12: Đầu tuần bất an, lo giảm tiếp

Giá vàng hôm nay 12/12: Đầu tuần bất an, lo giảm tiếp

(Hungthinhland) – Giá vàng hôm nay 12/12 tiếp tục xu hướng giảm, các nhà đầu tư dường như bất an, lo lăng nghe ngóng thị trường trước những quyết định của Fed và tân tổng thống nước Mỹ mới đắc cử.

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.159,60 USD/ounce, giảm0,92%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.197,48 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 12/12: Đầu tuần bất an, lo giảm tiếpVàng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trước áp lực tăng lãi suất của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ. Theo phân tích, nếu lãi suất tăng 25 điểm trong lần này, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ mua vào khiến vàng đạt mức 1.185 USD/ounce.

Trong khi đó, chỉ số USD tăng mạnh, lãi suất được tăng cao và gia tăng lạm phát.Mức hỗ trợ đối với vàng vẫn duy trì ở mức 1.150 USD/ounce từ nhiều tuần qua, cho nên khi vàng đạt mức giá 1.180 USD/ounce đã khuyến khích nhà đầu tư bán vàng

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang cắt giảm chương trình mua lãi suất nhưng lại hướng đến chính sách ôn hòa cũng sẽ ảnh hưởng tới giá vàng.

Giám đốc Heritage West Financial Ralph Preston cho rằng, vàng đang đứng trên “bờ vực” và còn có thể giảm thêm trong tuần.Trong cả tuần qua, giá vàng liên tục chịu nhiều sức ép, đặc biệt khi USD phục hồi và cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương các nước cũng như của Cục Dự trữ liên bang với khả năng tăng lãi suất USD.

Vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm đan xen đi ngược với xu thế dậm chân tại chỗ của giá vàng thế giới. Mức giá cao nhất niêm yết tại 36,50-36,75 triệu đồng/lượng trong khi giá thấp nhất niêm yết tại 35,90-36,15 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên sáng 11/12, giá vàng SJC tại Hà Nội và TP HCM đồng loạt giảm mạnh, rời khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và thế giới khiến tiếp tục giãn rộng, có thời điểm lên tới hơn 4 triệu mỗi lượng. Trong khi chênh lệch giữa giá mua – giá bán vẫn được các doanh nghiệp duy trì ở mức 300.000 – 400.000 đồng/lượng.

Nếu so với mức cao nhất và thấp nhất trong tuần thì mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 600 nghìn đồng.

(Theo Vietnamnet)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button