Giá vàng hôm nay 21/12: Mới nhích tăng nhẹ đã giảm vùi sâu

787540e566

Giá vàng hôm nay 21/12: Mới nhích tăng nhẹ đã giảm vùi sâu

(Hungthinhland) – – Giá vàng hôm nay 21/12 quay đầu giảm mạnh bất chấp tình thế thị trường bất ổn diễn ra khắp nơi trên thế giới do đồng USD tiếp tục mạnh lên và sức cầu đối với kim loại quý suy giảm.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức rất cao: 5,1 triệu đồng/lượng.

Tính tới đầu giờ sáng 21/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.132,1 USD/ounce, giảm khoảng 6 USD so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng đêm qua trên thị trường New York có lúc đã xuống tới gần 1.125 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 8,9 USD xuống 1.133,8 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 6,6% (+70 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá gần 31,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 5,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21/12: Mới nhích tăng nhẹ đã giảm vùi sâu

Vàng tiếp tục giảm giá.

Giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất 10 tháng do áp lực của một đồng USD mạnh và sức cầu đối với mặt hàng kim loại này suy giảm. Đồng USD tiếp tục tăng giá mạnh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt do kỳ vọng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất trong năm tới.

Vàng giảm giá bất chấp thế giới vừa chứng kiến một loạt các vụ khủng bố đẫm máu tại châu Âu, từ vụ đại sứ Nga thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ cho tới vụ một kẻ nhập cư tấn công chợ Giáng sinh bằng xe tải tại Đức khiến hơn 10 người thiệt mạng.

Dòng tiền tiếp tục dồn sang kênh chứng khoán cũng là lý do khiến vàng giảm giá. Đêm qua, TTCK Mỹ tiếp ghi nhận các kỷ lục cao mới. Chỉ số công nghiệp Dow Jones lên sát ngưỡng tâm lý 20.000 điểm (đóng cửa ở mức 19.974 điểm). Chỉ số tầm rộng S&P500 và công nghệ Nasdaq cũng ghi nhận các kỷ lục mới.

Bên cạnh đó, vàng còn chịu áp lực giảm giá do cầu suy giảm trước kỳ nghỉ Giáng sinh và tết dài sắp tới và khả năng Ấn Độ có thể coi việc sở hữu vàng cho các mục đích đầu tư là phạm pháp sau quyết định đổi tiền gây sốc của thủ tướng nước này.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao của tuần này: 1.144,4 USD/ounce và sau đó là 1.150 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp tuần qua: 1.124,3 USD/ounce và sau đó là 1.120 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 21/12: Mới nhích tăng nhẹ đã giảm vùi sâu

Giá vàng trong nước vẫn treo cao hơn thế giới 4-5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 20/12, giá vàng SJC gần như đứng giá so với phiên liền trước phổ biến ở mức: 36,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 20/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, kim loại quý trong nước thiết lập đà tăng cùng với tín hiệu của giá vàng thế giới. Mặc dù vậy, hầu hết nhu cầu của nhà đầu tư đều không song hành cùng với diễn biến này. Ở thời điểm hiện tại, mọi sự quan tâm dành cho kim loại quý dường như vẫn đang ở giai đoạn ấp ủ, điều này được phản ánh qua số lượng giao dịch phát sinh không đáng kể. Hiện nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng Quốc tế sẽ có những thay đổi trong thời gian tới và sẽ tác động mạnh tới hướng đi của giá vàng miếng trong nước.

(Theo Vietnamnet)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button