Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Giá vàng hôm nay 7/12: Thế giới giảm, Việt Nam tăng, ngược chiều nguy hiểm

65f8390ad4

Giá vàng hôm nay 7/12: Thế giới giảm, Việt Nam tăng, ngược chiều nguy hiểm

(Hungthinhland) – – Giá vàng hôm nay 7/12 tiếp tục giảm và hiện đang ở mức thấp nhất trong 10 tháng. Thị trường vàng trong nước tiếp tục sôi động với giá vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 3,5 triệu đồng/lượng và USD trên thị trường tự do đã lên tới 23.300-23.400 đồng.

Tính tới 5h10 sáng 7/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.169,3 USD/ounce sau một phiên tụt giảm rồi phục hồi trên thị trường Mỹ trước đó. Đêm qua, giá vàng rớt mạnh về sát 1.165 USD/ounce sau khi hồi phục có lúc lên tới gần 1.175 USD/ounce trên thị trường châu Âu trước đó.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 6,1 USD xuống 1.170,4 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao 10,1% (+107 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 33,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7/12: Thế giới giảm, Việt Nam tăng, ngược chiều nguy hiểm

Giá vàng thế giới vẫn loanh quanh đáy 10 tháng.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục giảm trên thị trường New York và đang dò đáy ở mức thấp nhất trong 10 tháng qua do giới đầu tư vẫn đang tìm kiếm cơ hội sinh lời ở các mặt hàng khác như chứng khoán và đồng USD.

Sau một phiên điều chỉnh giảm sau một đợt tăng liên tục, đồng USD lại quay đầu tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Áp lực từ một đồng bạc xanh mạnh mẽ đã khiến vàng không thể ngóc đầu lên tiếp cho dù đã hồi phục nhẹ trên thị trường châu Âu chiều qua (giờ Việt Nam).

Đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jounes tiếp tục bò lên một đỉnh cao kỷ lục mọi thời đại mới: 19.251 điểm, bất chấp giá dầu thô giảm phiên đầu tiên kể từ khi OPEC đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng từ thứ Tư tuần trước.

Dòng tiền tìm đến chứng khoán, thay vì kênh đầu tư vàng đầy an toàn là bởi giới đầu tư đặt cược vào nội các đang được tổng thống đắc cử Donald Trump lựa chọn với rất nhiều gương mặt tỷ phú USD sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và thân thiện với phố Wall. Một trong những gương mặt trong nội các là bộ trưởng tài chính Steve Mnuchin, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs, một đế chế tài chính tại phố Wall.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.180 USD/ounce và sau đó là 1.90,2 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất trong tuần trước: 1.162,2 USD/ounce và sau đó là 1.158,6 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 7/12: Thế giới giảm, Việt Nam tăng, ngược chiều nguy hiểm

Giá vàng trong nước tăng mạnh.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 6/12, giá vàng SJC tiếp tục diễn biến trái chiều với thế giới, tăng mạnh trong khi thế giới vẫn ở mức thấp. Giá vàng trong nước tăng thêm 200-300 ngàn đồng lên phổ biến ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 6/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, xu hướng giao dịch của nhà đầu tư có phần mạnh dạn hơn thay vì sự thận trọng thăm dò như ở những phiên trước đó. Nhu cầu giao dịch gia tăng ở cả chiều mua và chiều bán khiến giá vàng trong nước trụ vững quanh mức cao nhất trong gần 1 tháng qua, trong khi giá thế giới có thời điểm giảm tới 10 USD/ounce.

Trước nhu cầu gia tăng, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng những diễn biến khả quan trong các phiên kế tiếp. Trong ngắn hạn nhiều thông tin liên quan đến chính sự quốc tế và thông tin về quyết định tăng lãi suất của Fed sẽ tác động tới xu hướng giá vàng. Cũng bởi thế nhà đầu tư nên bám sát các kênh thông tin để có chiến lược kinh doanh tốt nhất.

(Theo Vietnamnet)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button