Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 5 tiếng

c50aaf87ee

Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 5 tiếng

(Hungthinhland) – Giá vàng trong nước lại đang có những pha biến động mạnh… Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 5 tiếng.

Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 5 tiếng

Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng trong chưa đầy 5 tiếng

Vừa tăng lên mức 37,5 triệu đồng/lượng vào buổi sáng, đến chiều, giá vàng miếng trong nước đã tụt xuống 36,5 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 15h chiều nay (3/11), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36 triệu đồng/lượng và 36,5 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Trước đó, vào khoảng 10h trưa nay, giá vàng SJC bán ra tại Hà Nội đã được các doanh nghiệp kim hoàn lớn như DOJI, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, SJC… niêm yết ở mức 37,5 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ đợt giá vàng tăng mạnh hồi cuối tháng 6 đến trung tuần tháng 7.

Tuy nhiên, giá vàng đã quay đầu giảm trở lại sau đó, và sụt 1 triệu đồng/lượng trong vòng khoảng 4 tiếng rưỡi đồng hồ.

Chênh lệch giá mua-bán vàng miếng chiều nay co ngắn còn 500.000 đồng/lượng. Lúc giá vàng đạt đỉnh, giá mua cách giá bán tới 1 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này càng lớn thì rủi ro đối với người mua vàng càng lớn.

Sau mấy tháng tương đối ổn định, giá vàng trong nước lại đang có những pha biến động mạnh và không còn sát với diễn biến của giá vàng thế giới. Từ sáng hôm qua cho tới thời điểm đạt đỉnh vào trưa nay, giá vàng đã tăng khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Một số nhà kinh doanh vàng cho biết giá vàng trong nước biến động chủ yếu do yếu tố tâm lý. Nhiều người lo ngại giá vàng quốc tế có thể tăng mạnh trước và sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nên đi mua vàng. Vào những thời điểm người dân mua nhiều, giá vàng sẽ bị đẩy lên nhanh. Ngược lại, khi lực mua giảm về mức bình thường, giá sẽ sụt trở lại.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hiện đang ở vùng giá 1.300 USD/oz, cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây. Lo ngại những bất ổn trong trường hợp ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhiều nhà đầu tư đang mua vàng để phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng dù ông Trump hay ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton đắc cử, thì giá vàng vẫn sẽ tăng trước và sau cuộc bầu cử. Lý do là bà Clinton đang đối mặt với một cuộc điều tra e-mail mới, và nếu bà thắng cử Tổng thống, vụ điều tra này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệm kỳ của bà ở Nhà Trắng.

Mặc dù vậy, giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng giá vàng có thể không tăng được nhiều, bởi rất có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào tháng 12.

Kết thúc cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 1-2/11, FED không nâng lãi suất, nhưng để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng cuối năm khi nói rằng các điều kiện của nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục được cải thiện.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn 1,5 triệu đồng/lượng. Ở thời điểm đạt đỉnh 37,5 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC chênh cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng.

(Theo VnEconomy)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button