Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Giá vàng SJC tuần tới sẽ khó lường?

778fb22594

Giá vàng SJC tuần tới sẽ khó lường?

(Hungthinhland) – Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới giá vàng SJC sẽ diễn biến khó lường nên khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi bỏ tiền vào vàng.

Giá vàng không có nhiều yếu tố đột biến trong suốt tuần qua ngoài việc chênh lệch giá nội- ngoại khá cao, Giá vàng lình xình trên 36 triệu đồng/lượng và không khí giao dịch vẫn trầm lắng.

Nhìn chung, thị trường vàng diễn biến an toàn trong suốt tuần qua ngoại trừ phiên 6/12 với nỗ lực bứt tốc lên vùng 36,40- 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), khoảng cách chênh lệch mua- bán cũng được các doanh nghiệp duy trì ổn định trong khoảng 400.000 đồng.

Riêng 3 phiên cuối tuần, giá vàng miếng bán ra chỉ quanh quẩn ở vùng 36,40 triệu đồng/lượng. Giao dịch vàng miếng trầm lắng, giá vàng thế giới ít biến động và tỷ giá USD/VND không còn tăng mạnh được xem là những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước chững lại.

Trong khi đó, theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, nhìn lại tuần qua giá vàng điều chỉnh tăng giảm đan xen đi ngược với xu thế dậm chân tại chỗ của giá vàng thế giới.

Giá vàng SJC tuần tới sẽ khó lường?

Trong tuần, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh theo xu hướng tăng điểm chiếm chủ đạo, mức giá cao nhất niêm yết tại 36,50 – 36,75 triệu đồng/lượng, trong khi giá thấp nhất niêm yết tại 35,90 – 36,15 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu so với mức cao nhất và thấp nhất trong tuần thì mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 600 nghìn đồng.

Mặc dù giá vàng có biến động tăng giảm theo từng phiên trong đó đà tăng chiếm chủ đạo, nhưng cũng chưa tạo được động lực cho thị trường, thậm trí không thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng vốn trung thành với kim loại quý này. Thị trường không xuất hiện tình trạng khách hàng đổ xô đi mua vàng như ở những thời điểm giá vàng miếng có thay đổi. Các giao dịch phát sinh trong tuần chủ yếu mang tính nhỏ lẻ và là nhu cầu thực tế của người dân.

Cũng trong tuần qua chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và thế giới khiến tiếp tục giãn rộng, có thời điểm lên tới hơn 4 triệu mỗi lượng. Lý giải điều này nhiều chuyên gia cho rằng lượng vàng miếng lưu thông trên thị trường không dồi dào dẫn giá được yết theo thực tế phát sinh của các đơn vị.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn sự điều chỉnh của đồng USD và những dự định của Fed vào giữa tháng 12 tiếp tục là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng của giá vàng vì thế diễn biến giá trong thời gian tới sẽ rất khó lường. Bởi vậy quyết định đầu tư an toàn hiệu quả là điều mà nhà đầu tư nên hướng tới ở thời điểm này.

(Theo Doanh Nghiệp)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button