Giá vàng suy yếu

12e5977b1a

Giá vàng suy yếu

(Hungthinhland) – Nhiều nhà đầu tư thoát trạng thái trước kỳ nghỉ Giáng sinh khiến khiến giá vàng thế giới chịu áp lực giảm lúc chốt phiên Mỹ tối qua.

Mỗi ounce vàng giao ngay đã mất khoảng 3 USD, xuống quanh 1.128 USD, cùng lúc vàng giao tháng 2 cũng giảm mức tương tự và về sát 1.131 USD. Song hành với đà đi xuống của vàng, giá bạc giao tương lai đã mất 0,084 USD, xuống 15,895 USD một ounce.

gia-vang-suy-yeu

Giá vàng giảm nhẹ.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay không có nhiều thay đổi. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang loay hoay quanh mức 1.129 USD. Mức giá này tương đương 31,02 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 35,99-36,22 triệu đồng mỗi lượng.

Sự đi xuống của giá vàng thế giới chủ yếu do các nhà đầu tư thoát trạng thái trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Ngoài ra, giá dầu thô yếu cũng là nguyên nhân gây áp lực giảm cho vàng.

Hôm qua, một số dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố nhưng không có nhiều tác động đến hướng đi của giá vàng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 2 giảm nhẹ nhưng vẫn đóng cửa ở mức trung bình cho thấy giá được hỗ trợ trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.120 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.168 USD.

(Theo VnExpress)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button