Hơn 7.970 tỉ đồng làm đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

eb7de0e1e6

Hơn 7.970 tỉ đồng làm đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

(Hungthinhland) – Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua địa phận 2 tỉnh là Đồng Nai và Lâm Đồng sẽ được khởi công trước đoạn Dầu Giây – Tân Phú vào quí 3-2017.

Đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ nối với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây tại ngã ba Dầu Giây tỉnh Đồng Nai. Trong ảnh đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây – Ảnh: Anh Quân

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vừa giảm tải cho quốc lộ 20, đồng thời, kết nối hoàn chỉnh với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Biên Hòa – Vũng Tàu để tạo ra sự liên kết thuận tiện giữa các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai với TPHCM, Vũng Tàu và giữa khu vực phía Nam với khu vực Tây Nguyên.

Hiện nay, tình hình đầu tư các dự án BOT đã chững lại sau khi dư luận phản ứng việc đầu tư ồ ạt dẫn đến các trạm thu phí mọc lên dày đặc trên các tuyến quốc lộ. Hồi tháng 7-2016, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa khẳng định, trong thời gian tới, việc đầu tư theo hình thức BOT chỉ thực hiện trên tuyến đường mới để người dân có sự lựa chọn giữa đường thu phí và không thu phí.

Sở dĩ dự án Dầu Giây – Liên Khương được quyết định phê duyệt xây dựng vì đây là tuyến cao tốc xây dựng mới chạy gần như song song với quốc lộ 20 hiện nay. Vì vậy, khi hoàn thành người dân có thể chọn đi quốc lộ 20 hoặc đi đường cao tốc.

(Theo Thời báo Kinh Tế Sài Gòn)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button