Khách hàng Agribank bị rút mất 100 triệu trong đêm

Khách hàng Agribank bị rút mất 100 triệu trong đêm

Theo khách hàng Nguyễn Thanh Huy (ngụ quận Gò Vấp), anh chuyển 114 triệu đồng vào tài khoản của mình, được mở tài ngân hàng Agribank chi nhánh Gia Định (ở đường Phạm Ngũ Lão, phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM), chuẩn bị việc làm ăn.

Sáng 20/11, khi thức dậy, anh Huy đọc được 20 tin nhắn điện thoại thông báo đã rút tiền 20 lần, mỗi lần 5 triệu đồng, tổng cộng 100 triệu đồng. Không tin vào mắt mình, anh Huy chạy ra trụ ATM kiểm tra thì số tiền chỉ còn 14 triệu đồng, anh liền chuyển vào tài khoản vợ mình và đổi mật khẩu. Tiếp đó, anh gọi điện cho đường dây nóng của ngân hàng đề nghị khóa tái khoản.

Hôm sau, anh Huy trực tiếp đến ngân hàng Agribank để trình báo, khẳng định số tiền 100 triệu đồng trong tài khoản của mình không phải do anh hay bất kỳ người nhà nào rút.

Ngày 22/11, đại điện Agribank miền Nam và ông Lưu Văn Thanh (Giám đốc Agribank chi nhánh Gia Định) mời anh Huy lên làm việc. Ngân hàng đã tập hợp các dữ liệu, thông tin về trung tâm thẻ để xử lý và xác định 100 triệu đồng trong tài khoản của anh Huy được rút từ một điểm ATM ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, trong đêm 19, rạng sáng 20/11.

Theo biên bản làm việc, trong thời gian chờ đợi kết quả điều tra để giải quyết vụ việc, nếu anh Huy cần vốn kinh doanh ngân hàng sẽ giải quyết một khoản vay tín chấp. Phía Agribank khẳng định, vụ việc này sẽ giải quyết hợp tình hợp lý, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Lãnh đạo Agribank miền Nam nhận định, người rút tiền có thể là nhóm tội phạm công nghệ cao. Những người này gắn thiết bị ở xunh quanh điểm ATM để sao chép thông tin tài khoản của anh Huy, đặt camera quay lén để lấy mật khẩu khách hàng.

Từ cơ sở thông tin đánh cắp được, chúng dùng thẻ trắng để rút tiền trong tài khoản khách hàng. Nhóm tội phạm này biết rõ, Agribank chỉ cho khách hàng rút tiền tối đa 50 triệu đồng/ngày. Nên họ chọn thời điểm chuyển giao giữa đêm 19 và rạng sáng 20/11 để có thể nhanh chóng rút được 100 triệu đồng.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button