Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Mãng cầu Đài Loan khổng lồ, gần 1 triệu đồng một quả

8c442c5322

Mãng cầu Đài Loan khổng lồ, gần 1 triệu đồng một quả

Trên tay xách chiếc túi có hai quả mãng cầu, chị Đinh Ngọc Vân ở Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ hai quả mãng cầu này nặng 1,6 kg chị mua về để tối đãi khách quý. Tính ra là tròn 900.000 đồng bao gồm cả phí vận chuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là quả to nhất mà chị từng thấy, có quả còn gần 2 kg, giá trên 1 triệu đồng.

Chị Vân cho biết, vào mùa mãng cầu na chị ăn khá nhiều, từ mãng cầu của Việt Nam đến Úc, Thái Lan chị đều đã ăn, song vẫn ấn tượng nhất với mãng cầu na của Đài Loan, bởi loại quả này của Đài Loan ăn có vị ngọt, thơm đậm đà rất đặc biệt.

Chị được ăn thử loại mãng cầu na của Đài Loan khi sang đó du lịch. Thời điểm đó đúng vào mùa thu hoạch, cả đoàn được vào vườn tham quan và thưởng thức mãng cầu chín ngay tại vườn khiến ai nấy đều không thể quên được hương vị của nó.

Sau lần du lịch sang Đài Loan năm 2014, chị nghiện luôn món mãng cầu na, chỉ chờ đến mùa để tìm mua về ăn cho thỏa cơn thèm. Thế nhưng, mãng cầu na Đài Loan bán ở Hà Nội không nhiều, chỉ vài ba cửa hàng bán hàng xách tay với số lượng hạn chế và giá cũng khá đắt đỏ.

Như thời điểm hiện tại, giá của mãng cầu Đài Loan đang ở mức 510.000-550.000 đồng/kg tùy loại dai hay bở. Đặc biệt, khi mua cũng phải đặt hàng trước khoảng 2-3 ngày, cực ít khi đặt mua là có ngay.

Chị Phan Thị Giang ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho biết chị khá ấn tượng với loại mãng cầu dai của Đài Loan bởi mùi vị của loại quả xuất xứ từ Đài Loan này thực sự vượt trội.

Tuy nhiên, do giá khá đắt đỏ nên dù bị cuồng ăn nhưng chị cũng chỉ dám đặt mua 2 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ dám mua trên dưới 2 kg về ăn.

Mang cau Dai Loan khong lo, gan 1 trieu dong mot qua hinh anh 1
Mãng cầu Đài Loan có vị ngon đậm đà lạ miệng.

Khảo sát trên thị trường, loại mãng cầu na Đài Loan đang được giao bán ở mức giá 500.000 đồng/kg đối với mãng cầu bở, mãng cầu dai giá còn lên đến 550.000 đồng/kg loại cao cấp. Loại mãng cầu thường giá bán ở mức 450.000 đồng/kg.

So với giá mãng cầu Việt đang được bán ở mức 60.000-80.000 đồng/kg thì mãng cầu na Đài Loan có giá đắt hơn 6-9 lần. Song, loại quả của Đài Loan này vẫn là mặt hàng siêu hút khách. Đa phần khách mua đều phải đặt trước vì số lượng khá hạn chế.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Tuấn, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cao cấp ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), cho biết nhiều người không thích ăn hoa quả của Đài Loan vì sợ độc hại giống như một số loại quả của Trung Quốc. Nhưng riêng với loại mãng cầu thì lại khác hoàn toàn.

Mãng cầu Đài Loan, na Đài Loan hiện giá đều lên đến trên nửa triệu đồng/kg mà hàng nhập về vẫn không đủ bán cho khách.

Anh Tuấn cho biết mãng cầu Đài Loan ăn có vị ngọt, hạt ít, quả to, bây giờ (tháng 12) là thời điểm bắt đầu vào mùa thu hoạch ở Đài Loan. Tuy nhiên, do là hàng xách tay về Việt Nam nên số lượng hạn chế và giá cũng khá đắt đỏ.

Anh Thanh Tùng, một đầu mối chuyên buôn các loại cây trái của các nước Thái Lan, Đài Loan,… về Việt Nam cho biết, nói đến mãng cầu thường người ta nhắc đến mãng cầu Thái Lan, mãng cầu Úc bởi loại quả này có nguồn gốc từ hai nước này và được du nhập về Việt Nam trồng nhiều năm nay.

Nhưng trên thị trường, loại mãng cầu Đài Loan hiện có giá bán đắt đỏ nhất, vượt cả giá của Việt Nam, Thái Lan, Úc là bởi mãng cầu Đài Loan vượt trội về chất lượng. Loại quả này trồng bên Đài Loan cực kỳ hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, đặc biệt, quy trình trồng của họ đạt chuẩn quả sạch tạo ra thành phẩm có chất lượng cao.

Một lý do nữa là chúng về Việt Nam qua con đường xách tay nên chi phí vận chuyển bị đội lên rất cao. Vì thế, loại quả này mới có giá đắt đỏ đến vậy.

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button