Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Một startup Việt vừa nhận khoản đầu tư triệu đô

Một startup Việt vừa nhận khoản đầu tư triệu đô

(Hungthinhland) – Nền tảng cho vay Tima vừa nhận được khoản đầu tư lên tới 7 con số.

Một startup Việt vừa nhận khoản đầu tư triệu đô

Trong lịch sử các ngân hàng thường là đơn vị xử lý hầu hết các khoản vay từ cá nhân cho tới doanh nghiệp. Tuy nhiên do những đánh giá trắng đen rõ ràng đối với những đối tượng muốn vay tiền nền rất nhiều người có lịch sử tín dụng xấu sẽ bị từ chối. Quy trình xử lý cho vay tại ngân hàng cũng rất mất thời gian.

Tất cả những điều đó nhiều người chuyển sang những phương thức vay hiện đại như những nền tảng cho vay trực tuyến. Một nền tảng như vậy của Việt Nam có tên Tima vừa nhận được khoản đầu tư lên tới 7 con số từ một quỹ đầu tư giấu tên ở Singapore.

Tima hiện đang sử dụng các thuật toán để phân tích chỉ số tín nhiệm cũng như các “chỉ số xã hội” khác của người vay để đánh giá mức độ đáng tin và kết nối họ với những người cho vay phù hợp.

Tima hiện có trên 960 người cho vay trên nền tảng của họ – với hơn 2 triệu giao dịch kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Tổng cộng số tiền vay trên nền tảng Tima đã đạt mức 115 triệu USD. Hiện startup thu phí từ người cho vay cho mỗi giao dịch thành công.

(Theo CafeBiz)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button