Nâng khoảng thương xót tiệm cá nhân chủ nghĩa nhờ cậy chiếc thẻ tín dụng

5937f7b901

Nâng khoảng thương xót tiệm cá nhân chủ nghĩa nhờ cậy chiếc thẻ tín dụng

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một phần trong công cuộc khẳng định bản thân mỗi người trẻ hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người chỉ mới ý thức và quan tâm đến những cấu thành đơn giản như hồ sơ trên mạng xã hội (Facebook, Instagram cá nhân…) hay hồ sơ sự nghiệp (sơ yếu lý lịch…). Trong khi đó, hồ sơ tài chính được xem là một yếu tố không kém phần quan trọng và mang tính ứng dụng cao cho cuộc sống, nhưng lại thường xuyên bị bỏ quên.

Tầm quan trọng của hồ sơ tài chính

Hồ sơ tài chính phản ánh câu chuyện của từng cá nhân, thể hiện quá trình quản lý đồng tiền, uy tín về tài chính, hay thậm chí là vị trí của bạn trong xã hội. Hồ sơ tài chính sẽ là chiếc chìa khóa quyết định cho những nhu cầu cần chứng minh tài chính, như du lịch nước ngoài, vay vốn mua nhà, mua xe hay đầu tư kinh doanh…

Ông Hồ Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank cho biết, hồ sơ tài chính cá nhân chính là toàn bộ lịch sử vay, trả nợ của những khoản vay hợp pháp, cung cấp bằng những tổ chức tín dụng hợp pháp, được lưu trữ trên hệ thống thông tin CIC (trung tâm thông tin tín dụng) của quốc gia. Các khoản vay mà bạn không thanh toán được, hay có lịch sử chậm thanh toán sẽ được ghi nhận lại đầy đủ. Khi nhận được hồ sơ vay vốn từ một cá nhân, đầu tiên, ngân hàng sẽ tra cứu lịch sử tín dụng của người đó trên CIC, để đánh giá mức độ tin cậy và rủi ro, để từ đó ra quyết định về khoản vay cũng như hạn mức vay vốn.

Hồ sơ tài chính sẽ là “bảng điểm” quan trọng để chứng minh uy tín về tài chính của bạn trong nhiều trường hợp: khi vay mượn với ngân hàng cho một dự án cá nhân, mua trả góp nhà hoặc xe, du lịch nước ngoài, du học…

Hãy bắt đầu bằng thẻ tín dụng

Không khó để từng bước xây dựng hồ sơ tài chính, kể cả khi ví tiền của bạn vẫn còn khiêm tốn. Trong đó, sử dụng thẻ tín dụng chính là phương thức cơ bản và dễ dàng nhất, vì đây có thể xem như một khoản vay vốn tín chấp đơn giản nhất từ các ngân hàng.

Trong quá trình sử dụng thẻ, tài khoản tín dụng cũng sẽ lưu trữ lại lịch sử tín dụng bao gồm cách thức chi tiêu và cách quản lý việc thanh toán đúng hạn định kỳ. Hiện các ngân hàng đang dần mở rộng dịch vụ, đối tượng trẻ với mức thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên đã có thể sở hữu thẻ tín dụng từ một số ngân hàng uy tín.

Một số thẻ tín dụng như Viet Capital Visa còn áp dụng chính sách miễn phí thường niên, phí duy trì thẻ và phí của nhiều dịch vụ. Vì vậy, những lựa chọn này sẽ mang đến sự an toàn để bạn đặt viên gạch đầu tiên cho quá trình xây dựng hồ sơ tài chính cho bản thân.

Bí quyết để bắt đầu một hồ sơ tài chính tốt

Dù chọn thẻ tín dụng từ ngân hàng nào để xây dựng hồ sơ tài chính thì bạn vẫn phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định bắt đầu sử dụng.

Do không thể can thiệp hay điều chỉnh lịch sử tín dụng trong bất kỳ tình huống nào, việc trả lãi đúng hạn khi đang có một khoản vay ngắn – dài hạn hay trên thẻ tín dụng là điều rất quan trọng để đảm bảo hồ sơ tín dụng đẹp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những quyết định tài chính trong tương lai sau này như khi đi vay từ ngân hàng.

Theo ông Hồ Minh Tâm, nếu là người có lịch sử tín dụng tốt, sạch, thì khả năng được vay ngân hàng cao hơn nhiều so với việc bạn mang một khoản nợ xấu, hoặc nhiều lần trễ hạn chậm thanh toán khoản vay.

Trên thực tế, bạn chỉ cần cân nhắc mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng có chính sách phù hợp với thu nhập hàng tháng, đi kèm số ngày miễn lãi dài (trên 45 ngày) để dễ xoay vòng tiền. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ nên quẹt thẻ trong khả năng chi trả và luôn quản lý dòng tiền sát sao. Khi đó, bạn sẽ hoàn toàn có quyền tự tin rằng thương hiệu cá nhân của bạn đã được nâng tầm đáng kể.

Ông Hồ Minh Tâm lưu ý thêm, bạn chỉ đi vay khi thật sự cần thiết. Vay đúng số tiền cần và phù hợp với khả năng hoàn trả khoản nợ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nghiên cứu kỹ các điều khoản liên quan đến lãi suất, kỳ hạn trả nợ trong hợp đồng vay và tuân thủ lịch trả nợ hàng tháng. Bạn tuyệt đối tránh xa các khoản vay “chợ đen” không được pháp luật thừa nhận.

Hưng Thịnh

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button