Ngành xuất khẩu tóc tai 300 triệu USD thứ Ấn Độ

0458d75103

Ngành xuất khẩu tóc tai 300 triệu USD thứ Ấn Độ

Mỗi năm, thường Sri Bhavani Amman thu đặt hơn 3 tấn tóc tai trường học đoản cú những người hành hương. Lượng tóc tai nà có thời trường học đoản cúng bị chích đi. Nhưng hiện tại, chúng đặt sử dụng cho mục đích thực tại hơn lắm – nửa cho cạc nhà máy xử lý tốt xuất khẩu đi khắp chũm giới. Và nhu cầu đấu tóc tai hạng mọi rợ người hiện tại hả khiến ngành đánh nghiệp nà bùng nổ.

Tóc đấu có trạng thái đánh trường học đoản cú sợi nhân dịp tạo, mà rất lắm cửa dính dấp sử dụng tóc tai thiệt, do chúng xinh xắn hơn và có trạng thái chịu nhiệt. Ngành xuất khẩu tóc tai rõ cầu do Trung Quốc và Nga cai trị, mà tóc tai hạng người Ấn Độ nức tiếng vì chồng lượng. Mỗi năm, nác nà xuất khẩu số mệnh tóc tai trị ví 300 triệu USD.

Việc nửa tóc tai giúp thường Sri Bhavani Amman thu quách 150.000 USD mỗi đơn năm. Các thường thờ to còn thu đặt lắm nữa, có trạng thái lên đến dính dấp triệu USD. Người cho tóc tai chớ đặt dìm tiền, mà đặt đồ ăn và sự ban phước.

Công nhân dịp trong suốt nhà máy xử lý tóc tai Shanmuga. Ảnh: CNN

“Chúng tôi đừng trạng thái căn cứ tốt tóc tai ở đấy đặt, mà cũng đừng trạng thái bỏ ra bãi rác”, Anjan Lokamitra – người quản lý thường nà cho biết. Họ cất số mệnh tóc tai đấy đi, và đến chót năm, chúng sẽ đặt phân loại và nửa đấu ví. “Các đánh ty đến trường học đoản cú khắp chốn, ra bộ ví mua chúng. Số tiền nà sẽ đặt sử dụng chi cho cạc mục đích chung hạng thường. Chúng tôi hả lên kế hoạch cho 2 năm đến rồi”, Lokamitra nói.

Số nữ giới cạo đầu tại cạc thường lắm đến nỗi dính dấp trăm nhà máy xử lý tóc tai hả nhú lên trên khắp Chennai. Một trong suốt số mệnh đấy là Shanmuga. Tại đây, dính dấp chục đánh nhân dịp đánh những đánh xong xuôi trường học đoản cú gỡ rối, phân loại, lọc chí, gội tuyệt trần, sấy khô khan và nhuộm tóc tai.

Mỗi tháng, gia tộc xử lý tầng 1.000 kg tóc tai. Tùy loại và chồng, nó sẽ đặt nửa cùng ví 500 – 900 USD đơn kg. Doanh thu hằng năm hạng gia tộc là cận 3 triệu USD.

“Tóc hạng người Ấn Độ phần nào hệt chồng tóc tai hạng người châu lệ Âu. Nó chớ căn rắn như người Trung Quốc. Vì chũm, khi chúng tôi chuẩn bị phần tóc tai đấu, sản phẩm rút cục cận như khuýp cùng tóc tai người châu lệ Âu”, Murali Krisna – CEO Shanmuga cho biết.

nganh-xuat-khu-toc-300-trieu-usd-cua-an-do-1

CEO Shanmuga – Jyothi Krsna bên cạnh cạc sản phẩm hạng nhà máy. Ảnh: CNN

Các nác khác rau ham thích những kiểu tóc tai khác rau, Jyothi Krsna – Giám đốc quản lý chồng lượng hạng Shanmuga cho biết. “Ở Pháp, mọi rợ người ham thích tóc tai thẳng tắp, và cốt tử ham thích đấu tóc tai. Còn cạc nác như Nam Phi hay châu lệ Mỹ lại ham thích tóc tai quăn queo. Mỹ thời ham thích tuốt”, bà cho biết.

Shanmuga xuất khẩu đơn phần ba số mệnh tóc tai sang trọng châu lệ Á, đơn phần năm sang trọng Mỹ. Tuy nhiên, thị trường học to nhất hạng gia tộc là châu lệ Âu, chuẩn y hãng nửa buôn Hair Luxury (Pháp).

“Thị trường học to nhất tại châu lệ Âu là Italy. Giờ chúng tôi còn vậy mở mang ra Na Uy, Thụy Điển. Vì cạc thị trường học nà rất ham thích tóc tai vàng”, Remi Chinta – CEO Hair Luxury cho biết.

Hair Luxury có trạng thái nửa tóc tai cùng ví hơn 2.000 USD đơn kg. Khách dính dấp hạng gia tộc là thợ đánh tóc tai, như Ebtissen Tekouri chả hạn. Cứ 3,4 tháng cô lại mua tóc tai đơn lần, cùng ví 360 USD cho tầng 150gr.

“Tôi ham thích sử dụng số mệnh tóc tai nà, vì tìm kiếm trường và chồng lượng. Bạn sẽ đừng còn nhé đây là tóc tai người khác khi đấu lên đầu tôi nữa đâu”, Tekouri cho biết.

Hà Thu(theo CNN)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button