Nhà đầu tư có xu hướng chuyển về khu Tây Tp. HCM tìm nhà

Nhà đầu tư có xu hướng chuyển về khu Tây Tp. HCM tìm nhà

Hiện nay mặc dù xu hướng mua để đầu tư vẫn đang là phân khúc chiếm tỷ lệ cao nhất nhưng trong những tháng gần đây lượng khách tìm kiếm nhà để phục vụ cho nhu cầu ở đang ngày một gia tăng kéo theo sự vươn lên của các dự án căn hộ trung cấp tại thị trường tây Sài Gòn.

Khu Tây TP.HCM hiện là thị trường ghi nhận mức giá BĐS mềm nhất và cũng là khu vực còn phát triển nhiều dự án có giá tầm 35-38 triệu/m2Khu Tây TP.HCM hiện là thị trường ghi nhận mức giá BĐS mềm nhất và cũng là khu vực còn phát triển nhiều dự án có giá tầm 35-38 triệu/m2

 Theo khảo sát cho thấy các giao dịch thị trường trong những tháng đầu năm đang thể hiện rõ nét về nhu cầu của người mua bất động sản tại Tp. HCM. Trong khi đó, về phía các nhà đầu tư có xu hướng đổ về khu vực phía Đông và phía Nam để tìm đất thì lượng lớn người mua ở lại cho thị trường phía Tây – đây là noi hiếm hoi tại TP.HCM vẫn đang triển khai những dự án chung cư thuộc phân khúc trung cấp để tìm cơ hội.

Theo thông tin tìm hiểu của trang báo Batdongsan.com.vn về giao dịch ở một số dự án chào bán đầu năm tại khu Tây TP.HCM thì có tới 70-80% khách mua nhà với nhu cầu để ở. Bằng chứng là ở dự án Akari City thuộc quận Bình Tân trong đợt mở bán mới đây, bên chủ đầu tư cho biết có đến 80% khách hàng có nhu cầu mua ở thực và chỉ khoảng 20% có ý định đầu tư.

Cũng theo chủ đầu tư Nam Long Group cho biết bên cạnh việc đang bước vào giai đoạn bàn giao (dự kiến quý 3/2021), Akira City cũng là một trong số ít dự án khu đô thị có quy mô tích hợp lớn thuộc phân khúc trung cấp đang triển khai trên địa bàn TP.HCM. Dự án này hiện có tầm giá bán dao động khoảng từ 35-38 triệu/m2, khá mềm so với các dự án trên tuyến đường Võ Văn Kiệt cùng thuộc dòng sản phẩm triển khai theo quy mô khu đô thị.

Với tỷ lệ khoảng 60-80% khách hàng mua đợt đầu các dự án mở bán tại khu Nam hay khu Đông là nhà đầu tư thì ở các giai đoạn tiếp theo nhu cầu ở thực mới xuất hiện. Mặc khác, khu Tây vốn là vùng đất trũng với giá bất động sản được xem là thấp nhất đô thị nên hầu hết các dự án triển khai tại đây có nhu cầu mua ở thực vượt trội hơn hẳn. Một dự án nhà ở khu Tây thường có lượng khách đầu tư chiếm khoảng 20-30%, trong khi khách mua để ở có thể lên đến 70-80%.

Thị trường hiếm hoi căn hộ tầm trung

Để theo kịp tốc độ tăng giá nhà đất tại khu vực Tp. HCM thì tại khu Tây mức giá ở đây cũng được “ăn theo”. Trong năm 2018, với mức giá khoảng 28-30 triệu/m2, giá căn hộ tại các quận 12, quận 6, Tân Phú, Bình Tân… hiện đã leo lên mức trung bình từ 35 -40 triệu/m2. Tuy nhiên nếu so sánh với ngưỡng giá 50 – 130 triệu/m2 của khu Đông, 45 – 80 triệu/m2 của khu Nam thì tầm giá này vẫn khá dễ chịu và còn ở trong khoản tài chính của nhiều hộ gia đình trẻ.

Hiện tại khu Tây TP.HCM vẫn là thị trường còn triển khai nhiều các dự án nhà ở trung cấp, tuy nhiên nguồn cung đang ngày càng ít đi. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, chưa năm nào mà nguồn cung căn hộ trung cấp tại TP.HCM giảm mạnh như thời điểm vừa qua. Trong quý 1/2021, 60% tổng sản phẩm mở bán trên thị trường thuộc dự án cao cấp, hạng sang. Chỉ khoảng 40% số sản phẩm thuộc loại hình trung cấp. Khu Tây TP.HCM từng triển khai nhiều dự án trung cấp hiện chiếm chưa tới 14% tổng cung thị trường. Thành phố đang thiếu nguồn cung nhà ta,62 trungcho người mua ở thực.

Sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng cùng nhiều tiện ích phong phú đã đưa BĐS khu Tây trở thành điểm sáng của thị trường địa ốc và thu hút lượng lớn người mua nhà. Để đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, khu Tây TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển đô thị vệ tinh. Chiến lược phát triển đô thị vệ tinh khu Tây TP.HCM đang trực tiếp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo đà cho thị trường BĐS khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên sự hạn chế quỹ đất, giá thành phát triển tăng cao đang khiến nguồn cung nhà ở của thị trường khu Tây biến động. Giá BĐS khu Tây đang có xu hướng tăng nhanh theo đà tăng chung của cả  thị trường và có thể sẽ ngày càng ít dự án căn hộ dưới 40 triệu/m2 xuất hiện tại đây.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button