Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Nhà xây bên trên, cửa hiệu rầm rộ buôn bán bên dưới

Nhà xây bên trên, cửa hiệu rầm rộ buôn bán bên dưới

Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 1
Nhiều người đi qua dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân không khỏi bất ngờ khi một trung tâm điện máy khai trương rầm rộ tại khối đế, trong khi công trường vẫn ngổn ngang thi công.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 2
Việc khai trương được đơn vị thuê mặt bằng tiến hành nhanh chóng, trong khi công trường vẫnthi công với ngổn ngang vật liệu xung quanh. Theo ghi nhận, trung tâm điện máy này đã khai trương từ khoảng giữa tháng 12 đến nay. Trong khi đó, tòa chung cư mới xây dựng được một nửa so với thiết kế.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 3
Eco Green City là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở bao gồm 4 tòa cao khoảng 35 tầng trên khu đất có diện tích 20.234 m2 tại Khu đô thị Tây Nam Kim Giang, do Công ty TNHH BĐS và xây dựng Việt Hưng làm chủ đầu tư.

Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 4
Tình trạng cửa hiệu khai trương trước khi tòa nhà xây dựng xong cũng diễn tại tổ hợp FLC Complex Phạm Hùng. Các cửa hiệu tại khối đế này đã khai trương được khoảng 2 tháng.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 5
Vì nằm ngay bên cạnh Bến xe Mỹ Đình, mặt bằng khối đế cho thuê tại đây được săn đón ngay từ khi dự án đang triển khai. Mọi hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 6
Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 37 tầng với khoảng 500 căn hộ đã bàn giao cho khách hàng khoảng cuối năm 2016. Nhưng bên trên khối đế, nhiều hạng mục của công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Giàn giáo, vật liệu xây dựng được tập kết xung quanh.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 7

Một trung tâm điện máy khác cũng đã từng bừng khai trương tại khối đế của tổ hợp Center Point 85 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân). Siêu thị vừa khai trương này này có nhiều điểm tương đồng trung tâm điện máy tại tổ hợp Eco Green City khi cùng thuộc một doanh nghiệp và cùng khai trương một ngày.

Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 8
Công nhân vẫn đang tiến hành thi công tại khu vực này với nhiều hạng mục chưa hoàn thiện.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 9
Cạnh trung tâm điện máy, một cửa hàng thời trang cũng đã được khai trương. Mặt tiền, lối ra vào, bậc thềm gần như chưa sẵn sàng đón khách.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 10
Việc thi công bên trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho khách ra vào trung tâm điện máy bên dưới.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 11
Tổ hợp này nằm tại ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy với hai mặt tiền. Đây là khu vực sầm uất với nhiều dân cư sống xung quanh. Cũng dễ hiểu bởi mặt bằng khối đế “cháy hàng” khi tòa nhà vẫn còn chưa xây xong.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 12
Dự án Sun Square sau khi được “hồi sinh” vẫn chưa xây dựng xong nhưng khối đế đã cho thuê làm mặt bằng kinh doanh thương mại.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 13
Một cửa hiệu cà phê đã khai trương tại đây khoảng 3-4 tháng. Ngay bên cạnh, các hạng mục của công trình vẫn còn đang xây dựng dở dang. Công trình gồm 5 tòa nhà với 2 tòa văn phòng 17 tầng, 1 văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê 21 tầng, 2 tòa tháp chung cư cao cấp 30 tầng. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Thăng Long.

Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 14
Dự án này khởi công năm từ cuối năm 2009 với tên gọi ban đầu là Thăng Long Mansion. Vào thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu “lao dốc”, chủ đầu tư dừng thi công một thời gian dài. Sau đó dự án được đổi chủ và “hồi sinh” với tên gọi mới là Sun Square.
Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 15
Chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, việc thi công tại đây vẫn còn rất ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Tại đây đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động, vật liệu xây dựng rơi trúng phương tiện giao thông. Cơ quan chức năng còn phát hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng.

Nha xay ben tren, cua hieu ram ro buon ban ben duoi hinh anh 16
Việc cho thuê mặt bằng kinh doanh tại khối đế khi công trình chưa hoàn thành tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho cả người và phương tiện.

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button