Những thách thức khi khởi nghiệp ngành tài chính, công nghệ

92a31ed2d1

Những thách thức khi khởi nghiệp ngành tài chính, công nghệ

(Hungthinhland) – Hai sự kiện tiếp theo trong chuỗi 10 chương trình Con đường Khởi nghiệp do báo Thanh Niên tổ chức đã diễn ra tại trường Cao Đẳng Tài chính Hải Quan (quận 9) và Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM).

 PGS.TS Hà Thanh Việt đã có những lời khuyên vô cùng bổ ích cho sinh viên - Ảnh: Ái Hoa

PGS.TS Hà Thanh Việt đã có những lời khuyên vô cùng bổ ích cho sinh viên – Ảnh: Ái Hoa

Chương trình tiếp tục thu hút hơn 600 sinh viên đến tham dự. Ông Nguyễn Cảnh Hiền, tổng giám đốc công ty Microsun, đại diện Tenda Việt Nam, diễn giả chính, đã chia sẻ về những bước cơ bản dành cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Theo ông, sinh viên nhóm ngành tài chính có lợi thế rất lớn khi khởi nghiệp bởi họ đã được tiếp thu kiến thức liên quan đến kinh tế cũng như kiểm soát tài chính. Tuy nhiên, khó khăn lớn là sinh viên chưa thực sự đủ quyết tâm hay lòng hăng say để cháy hết mình với thử thách mới.

Bên cạnh đó, PGS.TS Hà Thanh Việt, phó giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, trưởng khoa Tài chính Đại học Quy Nhơn, đã có những lời khuyên hết sức chân tình dành cho sinh viên nhóm ngành tài chính: “Phải nghiêm túc trong xây dựng mục tiêu, bản thân cần biết mình muốn gì. Bên cạnh đó, nên có kiến thức chuyên sâu về nhóm ngành tài chính mới có thể khởi nghiệp”.

Trên góc độ của người thầy, PGS.TS Hà Thanh Việt đã có những lời khuyên vô cùng bổ ích cho sinh viên

Anh Trần Văn Xuân, đạo diễn chương trình, hướng dẫn một số trò chơi khởi động trước khi bắt đầu

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc Bách Khoa Computer, cho biết: “Hầu hết các bạn sinh viên hiện này đều khởi nghiệp theo phong trào, do đó còn thiếu sự đầu tư kiến thức nền tảng cho chính mình. Sự nhiệt tình, hăng hái của tuổi trẻ rất quan trọng nhưng chưa đủ tiền đề để tạo nên thành công lớn”.

Cũng theo ông Tùng, sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần tập tác phong học tập liên tục để phát triển bản thân. “Mỗi người được sinh ra trên đời đều mang trong mình nhiệm vụ riêng biệt. Do đó, cần định vị được bản thân đang ở đâu để đưa ra mục tiêu, chiến lược khởi nghiệp phù hợp. Quan trọng nhất, phải dám chấp nhận thất bại và vươn lên để ngày càng hoàn thiện chính mình”, ông Tùng chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng (phó tổng giám đốc Bách Khoa Computer) cho rằng học tập để phát triển bản thân là yếu tố vô cùng quan trọng

Anh Nguyễn Ngọc Thanh Tùng, nguyên Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, đã chia sẻ với sinh viên nhiều lời khuyên khá bổ ích xoay quanh vấn đề khởi nghiệp sau khi nói về những thành công cũng như thất bại của chính mình: “Các bạn sinh viên khi khởi nghiệp cũng như làm bất cứ công việc gì trong cuộc sống cũng không nên nóng vội, hấp tấp mà phải thật bình tĩnh để suy xét những rủi ro mà mình có thể gặp phải, để từ đó có phương pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, việc chọn cho mình một người cộng sự thích hợp, cùng nhau song hành cũng chính là điều kiện tiên quyết giúp cho việc khởi nghiệp nhanh chóng thành công”.

Anh Nguyễn Ngọc Thanh Tùng, cựu sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, chia sẻ về con đường khởi nghiệp của mình

Chương trình ngoài tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với các kiến thức khởi nghiệp còn tạo sân chơi, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường. Cụ thể, BTC đã giới thiệu 3 ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên được đánh giá là sáng tạo dù những ý tưởng này chưa đáp ứng hết những điều kiện cần để có thể thực thi thành công. Giải nhất được trao cho ý tưởng kinh doanh sản phẩm kẹo của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, trường Cao đẳng Tài chính Hải quan.

“Tuy chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng sau buổi hội thảo này, em đã tích lũy cho mình được thêm nhiều kiến thức để tạo nền tảng cho việc khởi nghiệp sau này. Do đó, em muốn dành ba năm còn lại của mình để cố gắng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành theo đuổi sau này”, Hoàng Thị Hoa, sinh viên năm nhất trường Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức, hào hứng chia sẻ.

Ngày 30.10, chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức tại Học viện Hành chính Quốc gia (quận 10), liên quan đến vấn đề khởi nghiệp nhóm ngành tài chính – ngân hàng và hành chính.

(Theo Thanh Niên)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button