Nở rộ dịch vụ ăn theo mùa Halloween

8d63c1d33d

Nở rộ dịch vụ ăn theo mùa Halloween

Video

Đêm Halloween kinh dị ở Sài Gòn

Giới trẻ và khách nước ngoài thi nhau hóa trang thành những hồn ma, xác sống dạo chơi và hù dọa trẻ em tại khu vực phố Tây – Bùi Viện, Đề Thám… để hưởng ứng lễ hội Halloween.

Dạo quanh các trang mạng, hay diễn đàn về Halloween nhiều bạn trẻ đã chia sẻ với nhau về các địa điểm vẽ mặt cho ngày Halloween sắp tới như: Dịch vụ vẽ mặt Halloween, vẽ trang trí lễ hội Halloween… với mức giá giao động từ 50.000-200.000 đồng tùy vào sự kỳ công của hình vẽ.

No ro dich vu an theo mua Halloween hinh anh 1
Đa phần các loại bột dùng để hóa trang là các loại bột không kích ứng, dễ tẩy rửa bằng nước thường. Ảnh: Lê Quân

Hầu hết các hình vẽ đều có sẵn, người vẽ chỉ cần đến hoặc điện thoại để đặt giờ trước để đến vẽ. Những hình thù độc lạ được số đông bạn trẻ ưa thích trong dịp Halloween như: Hoá trang hình bộ xương, Zoombie, mặt sói, hay mặt quỷ Dracula,…Các cửa hàng nhận vẽ hóa trang đều cam kết về chất liệu màu vẽ là phấn vẽ chuyên dụng, không gây kích ứng, dị ứng da, có thể rửa sạch bằng nước.

Chị Thúy, chủ chuỗi cửa hàng đồ chơi, trang trí tại TP.HCM, chia sẻ ngoài cung cấp các mặt hàng quần áo, phụ kiện phục vụ Halloween, cửa hàng chị từ 5-6 năm nay đều chạy dự án trang trí không gian hay hóa trang theo yêu cầu.

“Bên chị có một đội hóa trang từ 20-30 người, sẽ đến vẽ theo yêu cầu của quán par, event, trường đại học trên địa bàn thành phố”, chị Thúy chia sẻ.

Chị cho biết thêm đối với dịch vụ hóa trang có 3 loại: loại đơn giản (simple), phức tạp (complex) và vẽ 3D cầu kỳ (luxury).

No ro dich vu an theo mua Halloween hinh anh 2
Những hóa trang cầu kỳ trong dịp Halloween. Ảnh: Tuấn Mark.

“Giá của mỗi loại khác nhau, tùy họa tiết, chất liệu, giao động trong khoảng 60.000-200.000 đồng. Cá nhân có thể đến trực tiếp đến chuỗi cửa hàng của hàng để vẽ. Đối với đặt hợp đồng thì sẽ có đội ngũ vẽ hóa trang của công ty đến tận nơi”, chị Thúy cho biết.

Hiện cửa hàng của chị Thúy đã chốt danh sách và từ chối một số những đơn đặt hàng liên hệ trễ.

“Trước 2 tuần diễn ra Halloween, cửa hàng bắt đầu nhận show, nhưng mấy ngày trở lại đây chúng tôi không nhận đơn hàng nữa, vì không sắp xếp kịp. Thường cao điểm là những ngày cuối tháng 10 hoặc cuối tuần sẽ có nhiều đơn hàng nhất”, chị Thúy cho hay.

Còn theo một chủ cửa hàng kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM), những mặt hàng hóa trang, trang trí Halloween năm nay tuy không mới như mọi năm, nhưng số lượng bán ra nhiều hơn mọi năm nên hầu hết các mặt hàng được nâng giá 20-30%.

“Các cửa hàng bắt đầu kinh doanh phụ kiện Halloween bắt đầu bán trước ngày lễ gần 2 tháng. Năm nay tuy không đa dạng về hàng hóa, nhưng lượng hàng bán ra cao hơn những năm trước. Có những mặt hàng tại cửa hàng đã hết từ hơn 10 ngày trước lễ Halloween”, chủ cửa hàng cho biết.

Chủ cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông còn cho hay Halloween chỉ diễn ra vào những ngày cuối tháng 10, chính là ngày 31/10 nên trong từng đơn hàng dù nhiều nhưng khách ít bỏ một số tiền lớn ra để mua một món đồ hóa trang, vì chỉ dùng được một lần trong năm.

“Khách ít khi bỏ ra tiền triệu để mua những món đồ hóa trang lắm. Thường xu hướng bây giờ khách thích đơn giản, vì chủ yếu là các bạn trẻ ở trường trung học hay đại học. Những món đồ hầu hết nếu có thể thuê được giá rẻ thì các bạn sẽ chọn thuê thay vì mua hẳn một bộ đồ”, chủ cửa hàng cho biết.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button