Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Nỗi sợ từ cuộc trưng cầu dân ý ở Italy nhuộm đỏ các cổ phiếu ngân hàng châu Á

3249c79c75

Nỗi sợ từ cuộc trưng cầu dân ý ở Italy nhuộm đỏ các cổ phiếu ngân hàng châu Á

(Hungthinhland) – Nhà đầu tư châu Á đang lo sợ những lá phiếu “Không” ở Italy có thể làm tổn thương ngành ngân hàng.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ do nhà đầu tư lo sợ những lá phiếu “Không” của cuộc trưng cầu dân ý ở Italy có thể làm tổn thương hệ thống ngân hàng của quốc gia này và sau đó là làm lây lan ra toàn cầu.

Nỗi sợ từ cuộc trưng cầu dân ý ở Italy nhuộm đỏ các cổ phiếu ngân hàng châu Á Đến cuối phiên sáng nay, một số thị trường chính ở châu Á đã tăng nhẹ, tuy nhiên so với đầu phiên thì nhìn chung đều giảm. Chỉ số Nikkei Stock Average của Nhật Bản giảm 1%, trong khi S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,8%. Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong giảm 0,4% và Kospi Hàn Quốc giảm 0,3%.

Chỉ số Nikkei trong phiên sáng nay.

Chỉ số Nikkei trong phiên sáng nay.

“Thị trường đã biết cách phản ứng bằng một cái đầu khá bình tĩnh, sau khi rất nhiều chuyện xấu đã xảy ra”, Chris Weston – giám đốc chiến lược thị trường tại IG Markets nhận định. “Không thấy dấu hiệu hoảng loạn”.

Lý do cho sự sụt giảm sáng nay tại các thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đến từ quyết định từ chức của Thủ tướng Matteo Renzi sau khi thừa nhận thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sửa đổi Hiến pháp, đẩy nhà đầu tư vào mối lo lắng và truy tìm nguồn tài sản an toàn.

Bất ổn chính trị tại EU có thể làm gia tăng gánh nặng đặt lên vai các NHTW, nhà đầu tư nhận định. Cổ phiếu ngân hàng tại một loạt các quốc gia châu Á giảm trong bối cảnh lo lắng về ảnh hưởng lan truyền.

Tại Nhật Bản, chỉ số phụ theo dõi các cổ phiếu ngân hàng trong chỉ số Topix giảm 2,3%, trong đó cổ phiếu Mitsubishi UFJ Financial Group giảm 2,8%, cổ phiếu T&D Holdings giảm 2,2% và Sumitomo Mitsui Financial Group giảm 2,3%.

Ở Úc, cổ phiếu Australia & New Zealand Banking Group giảm 1,2% và Macquarie Group giảm 2,2%.

“Các ngân hàng Italy từ trước đến nay nổi tiếng với những khoản nợ xấu khổng lồ, Monte dei Paschi di Siena là trường hợp tiêu biểu”, Alex Furber – nhà giao dịch tại thị trường CMC cho biết. “Liệu chính phủ Italy có thể cứu các ngân hàng khi chúng bị sụp đổ hay không là một dấu hỏi lớn ở thời điểm này”.

Đồng USD tăng 0,5% so với won và 0,4% so với đài tệ. Nó cũng tăng 0,3% so với đô New Zealand và 0,2% so với đô Úc. Tuy nhiên USD giảm 0,1% so với yên.

(Theo CafeF)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button