Ông Đinh La Thăng gợi ý bắn pháo hoa vào cuối mỗi tuần tại TP.HCM

24700cff2e

Ông Đinh La Thăng gợi ý bắn pháo hoa vào cuối mỗi tuần tại TP.HCM

(Hungthinhland) – Trên đây là đề xuất của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại phần phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X, tổ chức ngày 1/12.

TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp mừng năm mới.

TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp mừng năm mới.

Thu hút khách du lịch đến TP bằng… pháo hoa

Nhấn mạnh về những nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Đinh La Thăng cho biết TP cần khẩn trương tập trung nguồn lực để thực hiện 7 chương trình đột phá, từ đó tạo nên những chuyển biến rõ rệt về tình trạng ùn tắc giao thông, nước thải, chất thải, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ và ngập nước.

“Năm 2017 đã là năm thứ 2 chúng ta thực hiện Nghị quyết Đảng bộ TP lần thứ 10. Nếu chúng ta không triển khai các dự án lớn thì nhiều mục tiêu đặt ra đến năm 2020 sẽ không hoàn thành” – ông Thăng nói.

Đề cập đến từng lĩnh vực, Bí thư Thành ủy cho rằng TP cần có những cách làm mới. Cụ thể theo ông hiện du lịch của TP vẫn chưa khai thác được hết tiềm năng, thế mạnh. Do đó thời gian tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với Ủy ban Nhân dân TP về kế hoạch phát triển lĩnh vực này.

“Trước đây tôi có trao đổi rằng có nên bắn pháo hoa vào dịp cuối tuần bằng cách xã hội hóa không, và sẽ không dùng vốn ngân sách hay vốn của các doanh nghiệp nhà nước”.

“Tất nhiên đây chỉ là một gợi ý thôi, sau này sẽ bàn thêm với thường vụ để TP.HCM bắn pháo hoa vào cuối tuần, giống như Đà Nẵng thi bắn pháo hoa quốc tế. Bắn cao cũng được, bắn nghệ thuật cũng được! Như thế, nó trở thành một thương hiệu du lịch của TP. Trong khi cuối tuần người dân ở TP đi du lịch nơi khác, thì người nơi khác cuối tuần tới TP để du lịch” – ông Thăng cho hay.

Ông cũng cho rằng đây chỉ là một đặc trưng, và để thu hút người dân thì cần nhiều sản phẩm, cách làm du lịch khác.

Ông Đinh La Thăng phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy ngày 1/12.

Tăng cường phân cấp cho quận huyện, đối thoại nhiều hơn với người dân

Về đầu tư phát triển trong thời gian tới, ông Đinh La Thăng đề nghị TP xây dựng các giải pháp để nguồn ngân sách nhà nước cấp phù hợp với thực tiễn TP, và phải đảm bảo tiết kiệm triệt để, đẩy mạnh xã hội hóa – nhất là trong các đơn vị sự nghiệp công lập, dịch vụ công.

Đề cập đến cải cách hành chính, theo ông Thăng hiện một số sở, ngành không muốn phân cấp, tuy nhiên TP phải thực hiện quyết liệt.

Lấy ví dụ về việc ký chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Thăng nhìn nhận đây là việc rất mất thời gian, và khi làm việc với Sở ông đã yêu cầu phải phân cấp việc này cho quận huyện.

Theo ông một giám đốc và mấy phó giám đốc sở không thể (nhanh) bằng 24 chủ tịch quận, huyện ký. Tuy nhiên hiện nay vấn đề này vẫn đang “tắc”, nên nếu thực hiện được thì đầu tư của tư nhân vào xây dựng cơ bản sẽ rất lớn.

“Phải thực hiện phân cấp, phân cấp là yêu cầu của Thành uỷ, của Ủy ban nhân dân, chứ không phải các sở ngành thích phân cấp bao nhiêu thì phân cấp. Không làm như hiện nay!” – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Ngoài ra ông cũng chỉ đạo các sở ngành, quận huyện tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp để thường xuyên nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn. Song song đó cần nhanh chóng thông tin để doanh nghiệp tiếp cận các cơ chế, chính sách của TP. Đó sẽ là hình thức hỗ trợ phát triển mạnh doanh nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp.

Về công tác tiếp dân, ông Đinh La Thăng yêu cầu các cơ quan chức năng cần giải quyết các bức xúc của người dân khi mới phát sinh để hạn chế khiếu nại vượt cấp, đông người, và xử lý tốt các vụ đình công, lãn công, để không xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh đến việc trấn áp tội phạm. Ông cho rằng cần xây dựng đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp để thực hiện việc này, khi đó chắc chắn tội phạm sẽ giảm.

“Người dân sẽ tin vào TP HCM, đến với thành phố bình yên xanh, sạch, đẹp” – ông Đinh La Thăng cho biết.

(Theo Infonet)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button