Ông Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

f1fe481f1f

Ông Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

(Hungthinhland) – Kể từ ngày hôm nay, vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt đã ghi nhận một cái tên mới là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Phiên giao dịch hôm nay, 11/11, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros có phiên tăng thứ 7 trong vòng 10 phiên giao dịch gần đây nhất. Trong số 7 phiên tăng này thì có đến 3 phiên tăng kịch trần khiến ROS tăng thêm 18.100 đồng mỗi cổ phiếu.

Song song với đó, giá cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC cũng có 6/10 phiên tăng giá với tổng cộng mức tăng là 30 đồng/cổ phiếu.

Sở hữu gần 109 triệu cổ phiếu FLC và 280 triệu cổ phiếu ROS, trong phiên giao dịch này, đại gia Trịnh Văn Quyết đã có thêm hơn 1.845 tỷ đồng. Tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông tính đến hết đầu giờ giao dịch ngày hôm nay đã chạm mốc 31.161 tỷ đồng.

Với khối tài sản trên, ông Quyết đã vượt qua tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Mức chênh lệch tài sản của 2 đại gia này không phải quá lớn, chỉ gần 500 tỷ đồng.

Như vậy, kể từ ngày hôm nay, danh hiệu người giàu nhất sàn chứng khoán Việt đã được “đổi ngôi” từ tay tỷ phú Vượng sang cho đại gia Quyết.

giai-ma-giac-mo-tien-1-1478661478713-1478834965749

Ông Phạm Nhật Vượng (trái) và ông Trịnh Văn Quyết (phải)

Ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ vai trò là người giàu nhất trên sàn chứng khoán kể từ năm 2010. Lúc đó, tài sản trên sàn của ông đạt 15.775 tỷ đồng. Trải qua hơn 5 năm, khối tài sản này đã được nhân lên gấp đôi, đạt 30.663 tỷ đồng.

Việc trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán cũng như tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam của ông Vượng chủ yếu đến từ việc mã cổ phiếu VIC do ông nắm giữ tăng giá.

Trong khi đó, ông Trịnh Văn Quyết, đại gia đến từ Vĩnh Phúc với xuất thân từ nghề luật sư lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán là năm 2011, 1 năm sau khi FLC được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Thế nhưng, ông Quyết được vị thế như ngày hôm nay, không phải là do mã FLC mà lại là bởi một mã chứng khoán khá non trẻ, mới gia nhập thị trường chưa đầy 3 tháng – ROS.

ROS tăng giá hơn 1.000% đã mang về hàng chục nghìn tỷ đồng cho vị đại gia trẻ tuổi này, làm cho tên tuổi của ông nóng lên trên các bảng xếp hạng, giúp ông leo ngoạn mục hơn 10 bậc trong bảng xếp hạng năm ngoái lên vị trí dẫn đầu. Và ROS cũng chính là điều đã đưa ông lên tầm cao mới: Tỷ phú đôla của Việt Nam.

(Theo Soha News)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button