Phát Đạt thâu tóm thêm khu đất vàng trị giá trên 45 triệu USD ở TP.HCM

30a3c2d0c2

Phát Đạt thâu tóm thêm khu đất vàng trị giá trên 45 triệu USD ở TP.HCM

Phát Đạt mua lại khu đất trị giá hơn 45 triệu USD từ tay Nguyễn Kim cho một dự án mới mới với vốn đầu tư 2.015 tỉ đồng tại Quận 4, TP.HCM

Hôm nay 31/3, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim đã chính thức bàn giao khu đất vàng số 132 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP. HCM cho Công ty Bất động sản Phát Đạt và Công ty Trường Phát Lộc (công ty này cũng thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Phát Đạt).

Thương vụ này trị giá trên 900 tỉ đồng (trên 45 triệu USD) và Phát Đạt đã hoàn tất việc chuyển tiền cho Nguyễn Kim từ ba tháng trước. Quận 4 là quận nhỏ nhất của TP. HCM, ba mặt đều giáp sông, nằm kế quận 1 và khu đô thị mới Nam Sài Gòn, Quận 7, trở thành vùng đất hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc từ khi thị trường bất động sản TP.HCM nóng lên.

Khu đất vàng này có nguồn gốc là dự án trung tâm thương mại và căn hộ với tổng diện tích sử dụng 7.619m2 tên là Caesar Plaza thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Vĩnh Hội. Công ty này được thành lập vào năm 2007 để triên khai dự án nhưng không triển khai được. Cuối năm 2013, Uỷ Ban Nhân Dân Quận 4 đã có công văn yêu cầu Chủ đầu tư cam kết khởi công xây dựng vào năm 2015 và hoàn thiện công trình vào năm 2017, nếu không sẽ thu hồi dự án.

vị trí khu đất mà công tuy phat đạt thâu tóm

Mảnh đất mà Phát Đạt vừa thâu tóm

Tính tới tháng 6/2014, doanh nghiệp dự án này được góp thêm vốn bởi năm cổ đông lớn. Trong đó, cổ đông lớn nhất là Công ty Nguyễn Kim (nắm giữ trên 44% vốn), Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (25%). Trước khi bán cho các công ty Trường Phát Lộc và Phát Đạt, Công ty Nguyễn Kim đã mua gom lại cổ phần của phần lớn các nhà đầu tư vào dự án và sau đó bán cho Công ty Trường Phát Lộc và Phát Đạt.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Đạt, Công ty Bất động sản Phát Đạt sẽ triển khai trên khu đất vàng này dự án có quy mô 728 căn hộ và 12.700m2 diện tích sàn xây dựng khu thương mại – dịch vụ, văn phòng với tổng số vốn đầu tư xây dựng dự kiến khoản 2.015 tỉ đồng (20% vốn tự có, 35% vốn vay và 45% vốn hay động từ khách hàng). Dự kiến dự án sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng đầu năm 2018.

Ngoài dự án 132 Bến Vân Đồn, Công ty Phát Đạt cũng đang triển khai mua lại một dự án khác là 239 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3. Hiện dự án này đã thực hiện nhận chuyển nhượng trên 80% số lượng căn hộ và dự kiến đến tháng 6/2016 sẽ chuyển nhượng 100% diện tích căn hộ. Ông Nguyễn Văn Đạt chưa tiết lộ giá trị thương vụ này.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button