PVV tiếp tục báo lỗ sau khi Chủ tịch 8x bị bắt

9c9034b246

PVV tiếp tục báo lỗ sau khi Chủ tịch 8x bị bắt

(Hungthinhland) – Khoản lỗ lũy kế của Công ty Đầu tư xây dựng Vinaconex – PVC (Mã CK: PVV) tính đến cuối quý III là hơn 160 tỷ đồng, xấp xỉ 50% vốn điều lệ.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, PVV chỉ ghi nhận hơn 22 tỷ đồng doanh thu trong quý III, giảm 43% so với cùng kỳ. Do kinh doanh dưới giá vốn và các khoản chi phí phát sinh khác, công ty tiếp tục ghi nhận khoản lỗ hơn 15 tỷ đồng, nâng con số lỗ lũy kế sau 9 tháng đầu năm lên hơn 34 tỷ đồng.

Như vậy, lỗ lũy kế tính đến hết quý III của PVV là hơn 160 tỷ đồng, tương đương hơn 50% vốn điều lệ.

So với kế hoạch doanh thu 444 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 8 tỷ đồng đã được các cổ đông của PVV thông qua tại Đại hội đồng cổ đông 2016, hiện công ty chỉ mới hoàn thành 5% doanh thu và còn cách rất xa kế hoạch lợi nhuận.

pvv-tiep-tuc-bao-lo-sau-khi-chu-tich-8x-bi-bat

Lỗ lũy kế tính đến hết quý III của PVV là hơn 160 tỷ đồng, tương đương hơn 50% vốn điều lệ.

Hồi đầu tháng 9, Bộ Công an đã có thông báo việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố, tạm giam 4 bị can về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Trong đó, ông Trương Quốc Dũng – cựu Phó tổng giám đốc PVC và Chủ tịch Hội đồng quản trị PVV là một trong bốn bị can.

Ông Trương Quốc Dũng sinh năm 1982, từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc PVC từ năm 2011-2013, khi chỉ mới 29 tuổi. Năm 2011, ông Dũng đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị PVV, đồng thời cũng là vị chủ tịch trẻ nhất trên sàn chứng khoán thời điểm đó.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của PVV dưới sự quản lý của ông Dũng thời gian đó đã chìm sâu trong thua lỗ. Con số lỗ từ 48 tỷ đồng trong năm 2012 đã tăng lên gần 98 tỷ đồng vào 2013. Hai năm sau đó, mặc dù công ty đã thoát lỗ nhưng mức lợi nhuận chỉ khiêm tốn 3-4 tỷ đồng. Với kết quả hiện tại, khả năng PVV sẽ tiếp tục ghi nhận kết quả thua lỗ khi kết thúc năm 2016 là rất cao.

Sau khi có thông tin khởi tố, Hội đồng quản trị PVV đã có văn bản gửi tới Uỷ ban Chứng khoán về việc miễn nhiệm ông Trương Quốc Dũng. Một doanh nghiệp khác là Công ty chứng khoán Dầu khí (Mã CK: PSI) cũng đã miễn nhiệm ông Dũng khỏi chức vụ Uỷ viên Hội đồng quản trị.

(Theo VnExpress)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button