Rút giấy phép công ty đa cấp từng hứa “bỏ 14,5 triệu trả 35 triệu”

8bca40c111

Rút giấy phép công ty đa cấp từng hứa “bỏ 14,5 triệu trả 35 triệu”

(Hungthinhland) – Nhiều người vì tin đã ném hàng tỷ đồng để mua các gói tài chính của công ty…

Rút giấy phép công ty đa cấp từng hứa “bỏ 14,5 triệu trả 35 triệu”

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp. HCM.

Công ty Absonutrix có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 22/9/2014, được cấp phép bán hàng đa cấp từ tháng 9/2015.

Công ty này bị xử phạt do vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ, đồng thời yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Ngoài xử phạt 350 triệu đồng, Cục Quản lý cạnh tranh đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với công ty này.

Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia công ty.

Trước đó, nhiều người tham gia hệ thống đã tố cáo Công ty Absonutrix có dấu hiệu lừa đảo, chiếm dụng tiền trả thưởng của các nhà phân phối.

Cụ thể, muốn tham gia vào Absonutrix, khách hàng phải mua gói tài chính trị giá gần 14,5 triệu đồng và trở thành nhà phân phối. Công ty thoả thuận sẽ trả tiền thưởng, hoa hồng, tiền vốn cho nhà phân phối tương ứng là 1.800.000 đồng/tháng cho một mã tài chính. Số tiền sẽ chi trả làm 2 lần đến khi nhận đủ 35 triệu đồng/gói.

Tin vào giao kèo của công ty, nhiều người dân đã bỏ hàng tỷ đồng để mua trăm gói tài chính này. Tuy nhiên, kể từ khi ký hợp đồng, công ty chỉ trả thưởng 1-2 tháng đầu, sau đó không thấy đâu.

Nhiều nhà phân phối tố cáo không nhận được tiền trả thưởng của công ty. Trụ sở của Absonutrix cũng được chuyển nhưng không thông báo, gọi điện không có người nhấc máy. Theo tố cáo của các nhà phân phối, tính đến nay tiền mua các gói tài chính vẫn bị Absonutrix giữ.

Ngoài ra, Cục Quản lý cạnh tranh cũng rút giấy phép bán hàng đa cấp với Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu và đề nghị rút tiền ký quỹ và Công ty đa cấp Nhượng quyền thương mại Thăng Long.

Từ đầu năm nay, Cục Quản lý Cạnh tranh liên tục xử phạt, thắt chặt quản lý với các công ty hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp.

Theo thống kê, nửa đầu năm 2016 ghi nhận hơn 500.000 người tham gia vào mạng lưới đa cấp tại Việt Nam, giảm 57% so với 1.162.000 người của cùng kỳ.

Tính đến đầu tháng 9/2016, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp là 50 doanh nghiệp, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. Trong đó, có 9 doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận, 6 doanh nghiệp có giấy chứng nhận bị chấm dứt hiệu lực và 2 đơn vị tạm ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của 48 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 đạt khoảng 4.000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của khối có vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1.800 tỷ đồng (45% thị phần), doanh thu của khối doanh nghiệp trong nước khoảng 2.200 tỷ đồng (55% thị phần).

(Theo VnEconomy)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button