Q7 Riverside Complex Đào Trí,

So sánh ưu nhược điểm giữa ở căn hộ chung cư với nhà phố

khuon vien can ho chung cu

So sánh ưu nhược điểm giữa ở căn hộ chung cư với nhà phố

Cách đây vài năm tôi sống trong một căn nhà cấp 4, nằm trong hẻm nhỏ của khu gần trung tâm thành phố. Nhà tôi thuộc dạng văn phòng nên cũng giống như bao gia đình khác là nằm trong hẻm nhỏ. Chính đều đó đã cho thôi thấy những bất tiện. điề kiện sống cũng như không gian sinh goạt trong gia đình luôn chật hẹp. Các thành viên trong gia đình rôi đã quyết định mua một căn hộ 3 PN nằm ở trung tâm quận 2. Đủ cho 3 thế hệ trong gia đình cùng nhau sinh hoạt.

Dù biết rằng nhà phố hay chung cư điều có cái hay và cái dở. Nhưng khi bạn đọc những cảm nhậm từ quá trình sống trong căn hộ chung cư của tôi, bạn sẽ có cái nhìn khác.

1. Di chuyển đến các khu vực thuận tiện.

Nhà phố của gia đình tôi nằm trong hẻm nên việc di chuyển rất khó khăn, nhất là khi có khách xe hơi đến chơi, chỗ đậu xe là một vấn đề lớn. hẻm nhỏ quá thì xe không vào được. phía ngoài thì người dân bày bán hàng rong, lấn chiếm không gia. Còn khi qua ở căn hộ chung cư thì việc di chuyển trở nên rất thuận tiện, chỉ cần bước xuống sảnh là đón được taxi, xe thì lấy ra một cách dễ dàng, khách đến chơi cũng có chỗ để xe thoải moái.

Không nói đến những căn hộ chung cư gần trung tâm thành phố thì đi đâu cũng gần, đi bộ đến các tiện ích xung quanh cũng rất gần.

2. Tiện ích hiện hữu, mua sắm tiện lợi.

Khi chuyển về căn hộ chung cư thì mọi thứ đều có sẵn ở đấy, café, nhà hàng, siêu thị Mini sát bên. TTTM thì được đặt hết ở dưới tầng trệt và lửng. không cần phải đi đâu xa. Bấm thang máy xuống sảnh dưới là có tất tần tật.

3. Hàng xóm có dân trí cao văn minh

Cái thiệt thòi của nhà phố đó là đủ thành phần dân trí khác nhau, từ sinh viên, dân lao động làm thuê, đến các thành phần khác trong xã hội. Nói chuyện lúc nào cũng lớn tiến, ca hát đến tận đêm khuya.

Còn dân cư ở căn hộ chung cư thì rất hiểu chuyện. Điều có không gian riêng của mỗi người. nhưng được cái họ luôn hỏi han, quan tâm đến nhau.

4. Thoáng mát, sạch sẽ

Vấn đề vứt rác bừa bãi, xe đậu chắn lối đi, lối sống buôn thả, cùng với mỹ quan của mỗi người khác nhau là vấn đề muôn thở của nhà phố. Nhưng đối với căn hộ chung cư thì điều này được giải quyết một cách triệt để. Rác thì có chỗ gom ở cuối hành lang hoặc có ống dẫn rác xuống tần hầm. Có lao công quét, lau dọn hằng ngày, đảm bảo sạch sẽ. Xe thì để dưới tầng hầm rộng rãi thoáng mát.

5. Không gian sinh hoạt chung cho người cao tuổi, con nít.

Ở nhà phố muốn có không gian riêng để tập thể dục thì phan phải ra công viên, hoặc khu vự riêng. Nếu đi bộ trong hẻm thì vo cùng bất tiện vì không có không khí trong lành, đi lại thì phải né xe cộ.

Người lớn còn ít không gian thì cỏn nhỏ cũng không khác gì. Chỉ có thể chơi ở trong nhà, ra đường thì sợ xe cộ, không quản lý được. Cuối tuần mới có không gian đưa cháu đi công viên.

Nhưng khi ở căn chung cư, xung quanh luôn có không gian cây xanh và sân chơi tiêu chuẩn công cộng cho trẻ con rất đẹp và sạch sẽ, Không gian nghỉ dưỡng sinh hoạt cho người cao tuổi luôn được tận dụng một cách triệt để. Hồ bơi trong căn hộ chung cư luôn được vệ sinh hàng ngày. Phòng tập thể dục,tập GYM ngay tại tầng trệt.

6. Phù hợp với gia đình đông người, đặc biệt là người lớn tuổi

Người lớn tuổi luôn e ngại việc leo trèo cầu thang, đi lại ở nơi căn hộ chung cư, và quan điểm ở nhà phố vẫn được uu tiên. Nhưng sau một thời gian chuyển vể ở căn hộ chung cư thì quan điểm của cha mẹ tôi đã thay đổi hoàn toàn, điều đó được thể hiện qua sức khỏe được cải thiện, có thêm nhiều bạn bè cùng tuổi trong căn hộ chung cư. Các câu lạc bộ dưỡng sinh thì luôn có mỗi buổi sáng ở dưới sân.

7. An ninh luôn có 24/24h.

Tôi chắc chắn rằng mỗi lần bạn đi đâu xa thì đều không thể lo lắng là nhà mình có bị trộm viếng thăm hay không, xảy ra hỏa hạn thì ai xử lý. Nhưng khi ở căn hộ chung cư thi những chuyện đó được giải quyết từ khi bạn chưa chuyển vào. Luôn có bảo vệ tầng, bảo vệ xung quanh căn hộ, thay ca liên tục. Ra vào thì luôn có người kiểm soát. Camera thì tầng nào cũng có và đội ngũ quản lý, theo dõi liên tục. Hệ thống báo cháy, thang thoát hiểm luôn luôn được kiểm tra, trang bị đầy đủ.

Những chi phí này thì đã được tính vào phí quản lý căn hộ chung cư hàng tháng.

Xu thế ở căn hộ chung cư đang là xu thể của tương lai và được mọi người dần đón nhận. Đất thì không thể nở ra, nhưng người thì càng ngày càng đông. Và căn hộ chung cư sẽ giải quyết những vấn đề đó

Và một điều không thể chối bỏ đó là căn hộ chung cư sẽ xuống cấp. Nó sẽ được đập đi và xây lại mới hơn, tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Những người tri thức trình độ, có mức thu nhập ổn định thì lựa chon căn hộ chung cư là đúng đắng để nâng cấp cuộc sống cho gia đình.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button