Thách thức và cơ hội mới trong quản trị tài chính doanh nghiệp

9560a21aae

Thách thức và cơ hội mới trong quản trị tài chính doanh nghiệp

Chương trình do CPA Australia phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức. Tham gia hội thảo có ông Adam Awty, Phó tổng giám đốc điều hành CPA Australia; ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên Hội đồng Quản trị và Phó tổng giám đốc HNX. Bên cạnh đó là tiến sĩ Cấn Văn Lực – cố vấn cấp cao Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Giám đốc Trường Đào tạo BIDV và tiến sĩ Trần Vinh Dự, Phó tổng giám đốc EY Việt Nam.

Quản trị tài chính hiệu quả là yếu tố cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp và quyết định thành công của công ty. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân sự tài chính, kế toán chất lượng cao.

“Đó là lý do chúng tôi phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức hội thảo này. Chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam sẽ hoan nghênh cơ hội được thảo luận với các chuyên gia về những thông lệ quốc tế tốt nhất, chia sẻ thông tin chiều sâu và những khuyến nghị thực tiễn phù hợp với đặc thù trong nước”, ông Awty đánh giá.

Ông Adam Awty, Phó tổng giám đốc điều hành phụ trách thương mại và đồng thời là Giám đốc tài chính của CPA Australia phát biểu khai mạc.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Vũ Quang Trung nhấn mạnh sáng kiến tổ chức hội thảo của CPA Australia đáp ứng đúng mối quan tâm của các thành viên tham gia thị trường chứng khoán nói chung, cũng như trọng tâm của HNX nói riêng về tăng cường quản trị doanh nghiệp. Trong đó có công tác minh bạch hóa và công bố thông tin của các công ty đại chúng và niêm yết trên thị trường.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, một trong những chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam cho rằng, hội thảo được tổ chức đúng thời điểm cần xem xét những dự báo về tình hình kinh tế – tài chính của Việt Nam trong năm mới. Nước ta đang có những cơ hội và thách thức lớn trong việc đẩy mạnh cải cách kinh tế và hội nhập, bao gồm cả AEC và TPP. Ông cho rằng, đây là một dịp tốt để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cập nhật dự báo về các chỉ số kinh tế vĩ mô cũng như triển vọng của thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2017 và các năm tiếp theo.

Tiến sỹ Cấn Văn Lực, Cố vấn cấp cao Chủ tịch Hội đồng Quản trị, hàm Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV, và Hội viên CPA Australia: NHẬN ĐỊNH KINH TẾ-TÀI CHÍNH NĂM 2016-2017 GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Tiến sĩ Cấn Văn Lực, Cố vấn cấp cao Chủ tịch Hội đồng Quản trị, hàm Phó tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV và Hội viên CPA Australia chia sẻ “Nhận định kinh tế, tài chính 2016-2017 – giải pháp đối với doanh nghiệp”.

Với kinh nghiệm thực hiện và tư vấn cho hàng loạt giao dịch M&A tại Việt Nam và nước ngoài, tiến sĩ Trần Vinh Dự nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam cần xây dựng được hệ thống quản trị doanh nghiệp vững mạnh để có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc quản lý các rủi ro tài chính và tối ưu hóa các cơ hội kinh doanh trong năm 2017. Hội thảo sẽ đóng góp các ý kiến và giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Dự kiến, hội thảo sẽ thu hút sự tham dự của hơn 100 nhà lãnh đạo doanh nghiệp cấp CEO, CFO và các cấp quản lý khác của các công ty đại chúng và niêm yết, doanh nghiệp nhà nước, FDI và tư nhân.

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 155.000 hội viên tại 118 quốc gia. Công ty cung cấp cho hội viên các dịch vụ giáo dục và đào tạo, trao đổi kiến thức, hỗ trợ xây dựng chính sách và mạng lưới trong ngành. Với bề dày lịch sử 130 năm, CPA Australia dẫn đầu trong lĩnh vực tiên phong về tư duy và đào tạo cho ngành kế toán và tài chính. Hiện, hơn 25.000 hội viên của công ty đang giữ các vị trí quản lý cao cấp như CEO và CFO. Thông tin chi tiết truy cập website: www.cpaaustralia.com.au.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (trước đây là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) được khai trương từ năm 2005 và chuyển đổi thành Sở Giao dịch Chứng khoán từ năm 2009. Bên cạnh nhiệm vụ tổ chức đấu giá các loại cổ phiếu và trái phiếu Chính phủ, HNX đang quản lý 3 thị trường thứ cấp gồm thị trường trái phiếu Chính phủ, thị trường cổ phiếu niêm yết và thị trường cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết (thị trường UPCoM).
Hiện, tổng vốn hóa thị trường của HNX đạt giá trị khoảng 54 tỷ USD, với giá trị giao dịch bình quân khoảng 320 triệu USD một ngày. Ngoài ra, HNX cũng đang xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2017. Thông tin chi tiết tại website: www.hnx.vn.

(Nguồn: CPA)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button