Q7 Riverside Complex Đào Trí,

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

can ho sai gon mia 1

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh năm 2016 tiếp tục đà hồi phục với số lượng giao dịch tăng so với năm 2015 . Điều đặc biệt là người mua không chỉ quay lại các dự án phân khúc nhà diện tích nhỏ giá thấp mà các dự án BĐS cao và trung cấp cũng có lượng giao dịch tăng so với những năm trước.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoReA), trong năm 2015 phân khúc thị trường căn hộ quy mô vừa và nhỏ (dưới 60m2), có giá bán hợp lý (trên dưới 15 triệu đồng/m2) và có tổng giá bán mỗi căn hộ khoảng 1 tỷ đồng vẫn là phân khúc phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, phân khúc nhà ở cao cấp cũng khởi sắc hơn năm trước, những dự án có vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích của các chủ đầu tư uy tín được thị trường tiêu thụ tốt.

căn hộ sài gòn mia trung sơn hưng thịnh

phối cảnh căn hộ sài gòn mia trung sơn hưng thịnh

Ông Đoàn Thanh Ngoc , Phó Tổng Giám đốc Công ty bất Động sản Hưng Thịnh , đơn vị chuyên đầu tư nhà ở phân khúc trung và cao cấp cho biết, trong năm 2015 số lượng khách hàng tìm đến các sàn giao dịch bất động sản của Hưng Thịnh là khoảng 30.000 người và lượng căn hộ đã bán ra là 5.000 căn, tăng hơn 1500 căn so với kế hoạch đề ra (kế hoạch là 3.500 căn) và gấp 3 số căn hộ bán ra năm 2014 (năm 2014 bán được 2500 căn).

Khảo sát thị trường cho thấy, có khá nhiều dự án nhà ở cao cấp tung ra thị trường trong năm 2015 được người mua đón nhận. Điều bất ngờ là trong khi phân khúc cao cấp phần lớn vẫn được xem là trầm lắng thì nhiều dự án phải… xếp hàng mới được mua. Anh Nguyễn Ngọc Minh (làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu tại quận 3) đặt mua căn hộ ở dự án sài gòn mia trung sơn của Công ty bất động sản hưng thịnh cho biết, ở dự án này chỉ những khách hàng mua nhiều thì mới được ưu tiên chọn vị trí căn hộ, còn nếu mua 1 căn thì phải bốc thăm chứ không được lựa chọn. Do mua chỉ 1 căn hộ nên anh Minh phải tham gia bốc thăm và “được mua” một căn hộ 64 m2, giá 2,2 tỷ đồng thanh toán theo tiến độ, giao nhà vào tháng 9-2018.

căn hộ 9 view quận 9 hưng thịnh

phối cảnh căn hộ 9 view quận 9 hưng thịnh

Nhận xét về phân khúc bất động sản trung và cao cấp, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, dù trên thị trường vẫn còn nhiều dự án “chết lâm sàng” nhưng cũng có rất nhiều nhà đầu tư lớn đã thành công khi phát triển các dự án nhà ở cao cấp có vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt và đặc biệt là hoàn thành và bàn giao dự án cho khách hàng đúng thời hạn. Theo nhận định của HoReA, thị trường chuyển nhượng dự án bất động sản (M&A) trong năm 2015 đã góp phần giúp phân khúc cao cấp phát triển tích cực khi những nhà đầu tư có năng lực đã mua lại những dự án “chết lâm sàng” và tái khởi động đưa ra thị trường được người mua chấp nhận, điển hình như các dự án căn hộ sky center , căn hộ lavita garden , căn hộ 9 view quận 9 , điển hình nhất căn hộ sài gòn mia trung sơn hưng thịnh dự án đang cực kỳ hot tại thị trường khu nam …

căn hộ lavita garden hưng thịnh

phối cảnh căn hộ lavita garden hưng thịnh

Các doanh nghiệp cho rằng, dù còn khó khăn nhưng điều kiện để phát triển thị trường BĐS đã dần tốt hơn bởi Chính phủ đã kiềm chế lạm phát; lãi suất cho vay giảm; chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cởi mở hơn và đặc biệt cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện sẽ là yếu tố đẩy thị trường BĐS cao cấp phát triển. Với những yếu tố trên, nhiều doanh nghiệp đã đặt ra mục tiêu khá cao cho năm 2016, như Hưng thịnh đặt mục tiêu bán 7.000 căn hộ trung và cao cấp, tăng gấp đôi so với năm 2015. Đơn vị này cũng cho biết đang đẩy mạnh phát triển các dự án ở những khu có hạ tầng hoàn thiện như đầu tư 500 tỷ đồng cho Khu căn hộ 9 view quận 9 ở phường Phước Long B (quận 9) đón đầu lợi thế tuyến ga metro bến thành suối tiên …sẽ được thông xe vào tháng 2-2018 . Đầu tư Khu căn hộ lavita garden tại ngã tư bình thái thủ đức tất cả sẻ tạo nên diện mạo mới tại cửa ngỏ phía đông thành phố hồ chí minh . đặt biệt chủ trương mở rộng tuyến đường xa lộ hà nội sẻ giúp khách hàng dể dàng di chuyển về trung tâm thành phố hồ chí minh một cách dể dàng . không e ngại sự khó khăn của thị trường bởi dự án có vị trí đắc địa.

Dự báo thị trường năm 2016, ông Lê Hoàng Châu cho rằng BĐS tuy chưa thoát khỏi khó khăn nhưng xu hướng hồi phục cũng rõ nét hơn. Phân khúc phát triển nhất trong năm 2016 vẫn là căn hộ có quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, bên cạnh số đông có nhu cầu phân khúc giá rẻ thì cũng có nhóm khách hàng có thu nhập cao, tài chính vững chắc có nhu cầu mua nhà cao cấp. Vì vậy, các dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích, phương thức thanh toán hợp lý sẽ tiếp tục tạo ra những điểm sáng cho BĐS cao cấp trong năm 2016

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button