Thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Cuba

bd7d2b2c6d

Thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Cuba

(Hungthinhland) – Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội, thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15 – 17/11/2016.

Thuc day quan he kinh te Viet Nam – Cuba - Anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm Cộng hòa Cuba từ ngày 15 – 17/11/2016. Ảnh: Thế giới và Việt Nam

Chuyến thăm Cuba lần này của Chủ tịch nước thể hiện Việt Nam coi trọng và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Trong dịp này, Lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi, thống nhất phương hướng và các biện pháp tăng cường quan hệ song phương trong giai đoạn phát triển mới ở mỗi nước.

Trả lời phỏng vấn báo chí về chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết: Trong chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai nước sẽ tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp lớn của Việt Nam và Cuba.

Gần đây, Cuba đã đưa ra Danh mục gần 400 dự án thu hút đầu tư nước ngoài với giá trị đầu tư lên đến 9,5 tỷ USD trong giai đoạn 2016 – 2017. Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên mở rộng hợp tác nhằm đưa quan hệ kinh tế thương mại tương xứng với quan hệ chính trị ngoại giao hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tìm hiểu các cơ hội kinh doanh và phát triển các dự án đầu tư tại Cuba.

(Theo Báo Đấu Thầu)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button