Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu

2ac57a10ef

Tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu

Chiều 1/12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu.

Theo Ngân hàng Nhà nước, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn cho rằng cơ quan này sắp đổi tiền. Người dân bị xúi giục rút tiền để mua vàng, ngoại tệ. Một số người xuất hiện tâm lý hoang mang.

Ngân hàng Nhà nước cho biết người dân cần cảnh giác, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia.

Tin Viet Nam sap doi tien la bia dat, co dung y xau hinh anh 1
Thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt. Ảnh minh hoạ: Anh Tuấn.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc thay đổi mệnh giá tiền của một số quốc gia vừa qua cũng không ảnh hưởng hay liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam.

Trước đó, trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng bác bỏ thông tin sắp đổi tiền.

“Các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”, Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button