Tổng thống Mỹ giàu cỡ nào?

a307f844f9

Tổng thống Mỹ giàu cỡ nào?

Với khối tài sản được Forbes định giá khoảng 3,7 tỷ USD, Donald Trump sắp chính thức trở thành Tổng thống giàu nhất lịch sử nước Mỹ, vượt qua những cái tên nổi tiếng như John F. Kenedy hay George Washington.

Tong thong My giau co nao? hinh anh 1
Tài sản của Trump được Forbes định giá 3,7 tỷ USD. Ảnh: Reuter.

Cụ thể, xếp hạng top 5 Tổng thống Mỹ giàu có nhất nếu Donald Trump chính thức nhậm chức sẽ lần lượt là Trump (3,7 tỷ USD), John F. Kenedy (1 tỷ USD), George Washington (525 triệu USD), Thomas Jefferson (212 triệu USD) và Theodore Rooservelt (125 triệu USD). Xếp hạng đã quy đổi tài sản của các Tổng thống thời bấy giờ sang tỷ giá năm 2016 do trượt giá đồng USD, bao gồm cả các bất động sản hiện vẫn thuộc sở hữu.

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng với tổng tài sản trị giá 7 triệu USD, phần lớn tới từ việc bán hai cuốn sách nổi tiếng do ông viết.

Một vài cựu Tổng thống nổi tiếng khác cũng có khối tài sản không nhỏ như Bill Clinton, chồng của và Hillary Clinton, xếp thứ 10 với tài sản trị giá 55 triệu USD. Tổng thống George W. Bush (Bush con) xếp thứ 17, tài sản định giá ở mức 20 triệu USD.

Top các Tổng thống Mỹ nghèo nhất có tên các vị Tổng thống như Abraham Lincoln, Harry S. Truman …

Tong thong My giau co nao? hinh anh 2
Tổng thống Barack Obama sở hữu tổng tài sản 7 triệu USD, thuộc mức thấp trong 45 đời Tổng thống Mỹ. Ảnh: White House.

Hiện mức lương Tổng thống Mỹ vào khoảng 400.000 USD một năm, tương đương với thu nhập một nhân viên cấp cao ngành ngân hàng Mỹ. Donald Trump đã từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử của mình ông sẽ làm Tổng thống Mỹ mà không cần hưởng lương.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button