Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Trái lượng tày giúp dân cày Việt làm giàu

Trái lượng tày giúp dân cày Việt làm giàu

1. Bí bắp đồ sộ

Đây là loại bí bắp nhằm ông Lê Hữu Phan ở Đà Lạt gia nhập gì ở nác ngoài phăng trồng trỉa trên mẩu ghét nhà tui cùng diện tích 150m2.

Bí bắp mực ông Phan sinh trưởng thắng và kiêng 6 tháng cho thu hoạch và trọng cây trái to nhất 80kg. Hiện tại trong suốt vườn có 2 gì bí bắp màu vàng và màu trắng. Sản phẩm nà hiện thời rất đắt dây, phần đông nhằm mua thắng bày bày và ông Phan đừng bán theo kilogam mà định ví tầng trái từ bỏ 3 đến 4 triệu cùng. Người mua và người bán sẽ nhỉ xuôi thắng thích hợp nhất mực ví giao tế. Trên diện tích 150m2, mỗi đơn đợt, ông Phan thu nhằm từ bỏ 10 đến 15 trái.

2. Bí đao đồ sộ

Cũng có trọng cây lên đến vài ba chục kg, tại thôn Chánh Trạch 1 và Chánh Trạch 2 (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định), trái bí đao “khủng” đương là sản phẩm thi thoảng chốn nà có nhằm.

Ông Nguyễn Đình Giáo ở thôn Chánh Trạch 1 cho biết nhà nà trồng trỉa gì bí nà đều có ảnh trạng to to dị kì. Vườn nhà ông có 100 trái, trái nhẹ nhất lên đến 50 kg”.

Theo người dân trồng trỉa bí đao, kích tấc loại nông phẩm kín biệt nà có nhằm cậy xứ ghét có thổ nhưỡng kỳ tuần tra. Tại đây, ba bề núi bao bọc, hướng bình diện ra bể, bên dưới bình diện ghét sở hữu mạch nác ngấm ngầm thắng. Thông đền rồng ví bán nao núng 4.000 – 6.000 cùng đơn kg.

Ngoài bán trưởng trái, người dân cày đương có trạng thái bán nác bí. Nước nhằm lấy từ bỏ cơ trạng thái cây bí sau khi thu hoạch. Có cây thu nhằm 1-2 lít nác, mỗi đơn lít bán ra cùng ví 40.000 cùng. Theo người dân, nác bí sử dụng thắng que nhiệt, giải độc và trừng phột cạc loại bệnh bình đền rồng như lang ben, hắc lào và cũng có trạng thái thắng từ bỏ năm nà qua năm khác mà đừng bị hư hỏng.

Theo ông Võ Ngọc Bình, thôn Chánh Trạch 1, nghề nghiệp trồng trỉa bí đao “đồ sộ” tạ thế rất lắm tiến đánh lực, đòi hỏi người dân cày phải kĩ càng trong suốt tầng tiến đánh xong và đả đúng theo quy đệ trình.

Nhiều năm trở tuần trai đây, người trồng trỉa bí “đồ sộ” đương có ti phấn chấn khi lắm người thu mua từ bỏ TP HCM, Long An… cỡ phăng tận chốn thắng mua bí triển lãm cùng ví cao.

3. Cà chú mun

Giống cà chú mun gia nhập khẩu phăng Đà Lạt (Lâm Đồng) từ bỏ bán đầu năm 2014 và nhằm lắm thật khách khứa cũng như người trồng trỉa rước dấn.

Là người thử nghiệm trước nhất, chị Pvỉa hèm Thị Thanh Thủy ở thôn K’Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết khi mới trồng trỉa, có thời chấm sản phẩm đừng đủ cung gấp cho thị trường. Tuy nhiên, hiện thời có lắm nhà vườn trồng trỉa vì vậy cây cung đừng đương khan thi thoảng như trước.

Chị Thủy cũng cho biết, thắng cây phát triển thắng, hột sau khi mua phăng nhằm ươm trên ví trạng thái sơ dừa trong suốt tầng túi rỏ. Khi bề cao mực cây cà chú mun nhằm kiêng 10cm thời ton hót cơ trạng thái tháp ra gốc mực gì cà chú hồng, tỷ lệ cây số mệnhng khá cao. Cũng như cà chú hồng, cà chú mun trồng trỉa sau 3 tháng thời bắt đầu cho trái và có trạng thái thu hoạch trong suốt vòng 3-4 tháng, sản cây ndây ndây 5-7kg mỗi đơn gốc. Thời kỳ đầu, khi sản phẩm lên cơn số mệnht, ví đến tay người tiêu sử dụng có tã lót lên đến 200.000 cùng đơn kg cơ mà nay thoả vỉa hè nhiệt, chỉ đương vài ba chục ngàn cùng đơn kg.

Theo những người trồng trỉa, loại cây nà đừng dễ phát triển do hay bị nấm bệnh. Tuy nhiên, cậy nguyên tố thời tiết mực xứ Đức Trọng, Đơn Dương hiệp cùng cây cà chú hơn Đà Lạt. Đây cũng là 2 xứ chăm o cà chú vì vậy cạc nhà vườn có kinh nghiệm hơn trong suốt o tác.

4. Dưa hấu Nam Mỹ

Dưa hấu Nam Mỹ hay đương gọi là dưa Pepino đương nhằm người tiêu sử dụng ưa ưa vì chưng dạng ảnh và ngò vì chưng mực trái. Giống dưa nà cũng nhằm người trồng trỉa ở Đà Lạt gia nhập từ bỏ nác ngoài phăng. Trọng cây kiêng 200-300 gram đơn trái. Dưa Pepino trái ảnh oval, khi đương non dòm rất gì trái cà chú, có trạng thái ton hót vách chốc nhào salad, ăn kèm cặp cùng giết, cá… Khi chín, dưa có màu vàng kem, sọc tím, ruột mềm mỏng, có vì chưng ngọt ngào và dứa như dưa lưới, dưa lê. Loại nà lắm chồng xơ và chồng chống oxy hóa.

Anh Nguyễn Định, người trước nhất đeo gì cây nà phăng cho biết, loại dưa nà nhằm anh trồng trỉa trong suốt nhà kính theo phương pháp tiến đánh nghệ cao. Dưa nhằm trồng trỉa trên liếp cao 20 cm, rộng 1,5 m, mỗi đơn liếp 2 dây. Vườn nhằm trang bị hệ thống tưới rỏ giọt (cắm ra tầng gốc dưa) và phun sương mù (khi trời ơi nóng). 4-5 tháng thời cây bắt đầu cho thu hoạch, trái nhẹ ndây ndây 200-300 gram, cho ngò dứa kín bày và vì chưng non. Hiện mỗi đơn ngày anh thu hoạch nhằm 30-40 kg, bán ví sỉ 60.000 cùng đơn kg và 80.000 cùng đơn kg bán sỉ. Sản phẩm ra đến đâu cả đến đấy, đốn nhằm tiêu thụ ở TP HCM và Hà Nội.

Anh cũng cho biết thêm, loại nà phải biết coi ngó có trạng thái cho thu hoạch liên tục lệ trong suốt vòng 2-3 năm. Cây cho năng suất thắng, ví bán thích hợp lý vì vậy trồng trỉa loại nà hiệu trái kinh tế cao.

Trên thị trường, ví bán đến tay người tiêu sử dụng nao núng 120.000 -200.000 cùng đơn kg. Vì số mệnh nguồn cung ít vì vậy cây dây bán ra hãy đừng đủ nhu cầu.

Hồng Châu

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button