USD tăng áp đảo, giá vàng hết cơ hội bùng nổ sau sự kiện Donald Trump thắng cử?

73be1803f5

USD tăng áp đảo, giá vàng hết cơ hội bùng nổ sau sự kiện Donald Trump thắng cử?

(Hungthinhland) – Giá vàng thế giới đêm qua giảm 1,65% sau khi các nhà đầu tư đã cân bằng cảm xúc hơn sau khi nhận tin Tổng thống Mỹ đắc cử là ông Donald Trump. Trong nước, giá vàng không có biến động, song vẫn đứng cao hơn thế giới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

USD tăng áp đảo, giá vàng hết cơ hội bùng nổ sau sự kiện Donald Trump thắng cử?

Khi các nhà đầu tư đã dần trở lại trạng thái cân bằng sau những cảm xúc nhất thời ban đầu tiếp nhận kết quả ông Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, giá vàng đã giảm thêm 1,65% đêm qua. Sáng nay tính theo giờ Việt Nam, giá vàng giao dịch thành công tại mức giá 1264 USD mỗi ounce.

Vàng SJC sáng sớm nay vẫn neo ở 36,5 – 36,15 triệu đồng mỗi lượng. Theo Doji, dường như các nhà đầu tư trong nước đã có sự chuẩn bị tâm lý khi hầu hết đều lựa chọn giải pháp an toàn. Đa số nhà đầu tư kỳ vọng vào mức giá bùng nổ ở những phiên kế tiếp trước những diễn biến còn nhiều bất ngờ từ thị trường thế giới.

Các chuyên gia cho rằng, ở thời điểm nhạy cảm các nhà đầu tư nên giao dịch cân đối an toàn, tránh tham gia thị trường theo tâm lý đám đông để giảm thiểu rủi ro.

Một số ý kiến nhận định vàng sẽ có phiên bùng nổ hiếm có cơ sở xảy ra bởi sự bình tĩnh vẫn bao trùm thị trường.

Đồng đô la Mỹ mạnh lên sẽ khiến giá vàng và bạc phải giảm giá, nhưng phần lớn vẫn đón nhận một cách bình tĩnh, các giao dịch diễn ra bình thường dù cho là thị trường tốt lên hay xấu đi.

“Cổ phiếu đang điều chỉnh để thay đổi và do chưa biết chắc chính sách mới của tổng thống Trump sẽ như thế nào, tình hình chưa thực sự rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu”, một nhận định từ một chuyên gia ngân hàng Mỹ cho thấy sự ngóng đợi của thị trường.

Trong lúc chờ đợi, thị trường đã có những lạc quan đối với giá trị USD. Hôm qua, đồng bạc xanh đã có bước tăng mạnh so với yên Nhật, để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump có thể kích thích nền kinh tế Mỹ về tài chính và nâng lãi suất.

Mức cao nhất là thời điểm 1 USD ăn đến 106,950 yên Nhật qua đêm, cao nhất kể từ ngày 21/7 năm nay. Đồng euro quy đổi mỗi eurro ăn 1,0889 USD, mất giá 1% qua đêm. Đồng tiền chung này đang trên đà giảm 2.3 phần trăm trong tuần.

(Theo Vietnam+)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button