Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Việt Nam đứng thứ hai trong khối ASEAN về triển khai IPv6

3e47d239ef

Việt Nam đứng thứ hai trong khối ASEAN về triển khai IPv6

(Hungthinhland) – Thống kê của Tổ chức quản lý địa chỉ khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APNIC), Việt Nam đứng thứ hai về kết quả triển khai IPv6, chỉ sau Malaysia và đứng thứ 4 tại châu Á (sau Nhật Bản, Malaysia và Ấn Độ).

Thông tin trên được Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đưa ra trong Hội nghị triển khai kế hoạch 2017.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: T.H/Vietnam+)

Tại thời điểm chiều 13/12, website thống kê của APNIC cũng thể hiện rõ điều này.

Trích dẫn thông tin từ APNIC, phía VNNIC cho hay, ở Việt Nam hiện nay tỷ lệ người sử dụng IPv6 đạt trung bình khoảng 5%, thời điểm cao nhất lên tới 6,28% với hơn 2 triệu người sử dụng, vượt xa so với tỉ lệ truy cập IPv6 của Việt Nam vào khoảng đầu năm 2016.

Tới ngày 30/11, Việt Nam có trên 70 website chạy IPv6 với khoảng 24 Website đã triển khai gán nhãn IPv6 ready logo, trong đó có website của VNNIC, FPT Telecom, NetNam… Có hơn 30 doanh nghiệp triển khai dịch vụ IPv6 tới người sử dụng như FPT Telecom, NetNam, ADTEC, BIZMAC, VTC, CCVN, CMC Telecom, VNPT, Mobifone Global, Viettel…

Tỷ lệ truy cập Internet qua IPv6 ở khu vực ASEAN vào chiều 13/12/2016

Đại diện VNNIC cho hay, trong năm 2016, các hoạt động thúc đẩy triển khai IPv6 tại Việt Nam có bước khởi sắc như tổ chức nhiều hội thảo, sự kiện, đẩy mạnh các chương trình đào tạo nhân lực IPv6 cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…

Trước đó, vào ngày 6/5, thống kê của VNNIC cho biết, tỷ lệ người sử dụng thực tế địa chỉ internet thế hệ mới IPv6 đạt 0,03%. Con số này rất thấp khi so sánh với trung bình của thế giới là 10,41% (theo thống kê của Google tới giữa tháng Một).

(Theo Vietnam+)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button