Vụ khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu: Truy tìm chủ nhà hàng

d9c3a0ebb7

Vụ khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu: Truy tìm chủ nhà hàng

Ngày 25/10, Công an quận 1, TP.HCM, đã phát đi thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Bà Phượng được cho là chủ nhà hàng – bar Ngựa Hoang trên đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1).

Theo cảnh sát, việc truy tìm bà Phượng để làm rõ trình báo của ông Caracciolo David John (54 tuổi, quốc tịch Australia) về việc quẹt thẻ được cho là mất tiền tại nhà hàng trên.

Vu khach quet the mat gan 700 trieu: Truy tim chu nha hang hinh anh 1
Cảnh sát đang truy tìm bà Phượng.

Theo đó, tối 11/8, người đàn ông ngoại quốc cùng bạn bè đến nhà trên ăn uống. Khi thanh toán, ông cà thẻ trong hệ thống nhà hàng. Cho rằng bị sự cố nên nhân viên yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần để trừ tiền và không đưa bất kỳ hóa đơn nào.

Sau bữa ăn, ông Caracciolo David John liền ra sân bay về nước. Sau đó ngân hàng thông báo ông bị trừ tiền cho hệ thống nhà hàng này 8 lần với số tiền khác nhau tổng cộng 39.429 AUD (khoảng 683 triệu đồng).

Hơn một tháng sau, ông Caracciolo David John cùng người đại diện ủy quyền quay lại để khiếu nại nhưng nhà hàng đã ngưng kinh doanh, trả lại mặt bằng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã chỉ đạo Công an vào cuộc làm rõ để lấy uy tín cho ngành du lịch.

Cảnh sát đã mời anh Trần Tuấn Minh (21 tuổi, quê Bến Tre) là người đứng tên đăng ký kinh doanh lên làm việc. Anh Minh được xác định chỉ là người giúp việc cho chị gái tên Phượng.

Cảnh sát đã nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng người phụ nữ này đã rời khỏi nơi cư trú. Do không ai rõ bà Phượng đi đâu nên cơ quan chức năng phát đi thông báo truy tìm phục vụ công tác điều tra.

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button