Q7 Riverside Complex Đào Trí,

Vừa đầu năm mới, Techcombank và Vietcombank đã thu lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng

Vừa đầu năm mới, Techcombank và Vietcombank đã thu lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng

(Hungthinhland) – Khép lại năm 2016 đại thắng, vừa ngày đầu năm mới, hai ngân hàng này đã đón “lộc” trên dưới 400 tỷ đồng.

Vừa đầu năm mới, Techcombank và Vietcombank đã thu lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng

Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017, cổ phiếu Vietnam Airlines chính thức chào sàn UpCOM với mã HVN và giá tham chiếu 28.000 đồng. Không ngoài sự mong đợi của giới đầu tư, cổ phiếu HVN đã nhanh chóng tăng hết biên độ 40% lên 39.200 đồng với dư mua hàng triệu đơn vị.

Tại vùng giá này, vốn hóa của HVN đạt 48.000 tỷ đồng, đứng trong top 10 cổ phiếu có mức vốn hóa đáng mơ ước nhất toàn thị trường.

Cổ phiếu Vietnam Airlines lên sàn và tăng mạnh là niềm vui nhất đối với các cổ đông Techcombank và Vietcombank bởi tại kỳ IPO năm 2014, hai nhà băng này đã mua đến…99% tổng khối lượng cổ phiếu chào bán ra công chúng.

Còn nhớ khi ấy, Techcombank đã bỏ ra gần 500 tỷ đồng để mua 22,4 triệu cổ phiếu HVN còn Vietcombank chi hơn 570 tỷ đồng để mua 25,58 triệu cổ phiếu của công ty hàng không số 1 Việt Nam, tính theo giá trung bình trúng đấu giá thời điểm đó là 22.307 đồng/cổ phiếu.

Với giá chốt phiên đầu tiên lên sàn hôm nay 3/1, Techcombank đã có khoản lợi nhuận ngay tức khắc tới 378 tỷ đồng trong khi Vietcombank có 432 tỷ đồng. Như vậy, hai ngân hàng này đã đạt tỷ lệ lợi nhuận lên đến gần 76% sau 2 năm nắm giữ cổ phiếu HVN.

Năm 2016 cũng là năm đại thắng của cả Vietcombank lẫn Techcombank.

Với Vietcombank, không chỉ kinh doanh tích cực, nợ xấu được dọn dẹp sạch sẽ, cổ phiếu thăng hoa liên tục mà ngân hàng còn tìm được nhà đầu tư chiến lược đến từ Singapore để bán hơn 7% vốn. Ngân hàng này cũng hai lần bán trái phiếu ra thị trường trong nước thành công để tăng vốn cấp 2.

Còn Techcombank thì vươn lên dẫn đầu về lợi nhuận trong nhóm các ngân hàng cổ phần tư nhân với kết quả kinh doanh tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước. Techcombank còn là ngân hàng đầu tiên và duy nhất cho đến lúc này công bố mức thưởng Tết dành cho cán bộ nhân viên với mức thưởng cao nhất lên đến 7 tháng lương.

(Theo CafeF)

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button