Woori Bank Hàn Quốc ra mắt ngân hàng con tại Việt Nam

969f9e62f0

Woori Bank Hàn Quốc ra mắt ngân hàng con tại Việt Nam

(Hungthinhland) – Ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc – Woori Bank Việt Nam vừa chính thức ra mắt sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam.

Lễ ra mắt Woori Bank Việt Nam

Lễ ra mắt Woori Bank Việt Nam

Với việc chính thức trở thành ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Woori Bank sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ và hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng tín dụng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Trước đó, Woori Bank đã có phòng giao dịch tại hai thành phố lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngay trong năm 2016, Woori Bank sẽ mở rộng thêm các phòng giao dịch tại Bắc Ninh, Hải Phòng ở khu vực phía Bắc và Đồng Nai, Bình Dương tại khu vực phía Nam. Sau đó, mỗi năm Woori Bank sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp Việt Nam lên 20.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ngân hàng Woori Việt Nam, ông Lee Kwang Goo, Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori chia sẻ: “Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tiến lại gần thêm một bước nữa với khách hàng để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đồng thời, Woori sẽ không ngừng phát triển với phương châm trở thành ngân hàng đáng tin cậy của khách hàng và luôn song hành cùng với sự phát triển của xã hội. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng mở rộng những hoạt động hỗ trợ xã hội với tư cách là một doanh nghiệp vì cộng đồng.”

Ông Lee Kwang Goo, Tổng Giám đốc Woori Bank phát biểu tại buổi lễ

Ông Lee Kwang Goo, Tổng Giám đốc Woori Bank phát biểu tại buổi lễ

Woori Bank cũng sẽ xây dựng hệ thống các sản phẩm kinh doanh có tính cạnh tranh cao nhằm thúc đẩy việc kinh doanh bán lẻ. Dự kiến trong quý đầu của năm 2017, thẻ tín dụng của Woori Bank sẽ chính thức được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam cùng với thẻ ngân hàng Woori. Đồng thời, Woori Bank cũng dự định sẽ cung cấp dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm đa dạng như bảo hiểm tiền gửi ngân hàng, vay tín chấp dành cho khách hàng tiềm năng, vay thế chấp bất động sản, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng để mở rộng lượng khách hàng ở thị trường Việt Nam…

Được thành lập vào năm 1899 tại Seoul, Hàn Quốc, Woori Bank là một trong những Ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á và là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. Mới đây, Woori Bank đã mua lại Ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines và đang mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn Philippines. Đồng thời, hệ thống ngân hàng Sotara Woori cũng đang sở hữu 137 mạng lưới kinh doanh ở Indonesia và cũng sẽ mở rộng hơn nữa số lượng khách hàng hiện có.

Vào tháng 10 vừa qua, với tư cách là hệ thống ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Ấn Độ, Woori Bank đã xây dựng các phòng giao dịch tại những thành phố lớn của đất nước này như Mumbai và Gurgaon, đồng thời gia tăng xúc tiến vào thị trường Ấn Độ. Woori cũng không ngừng mở rộng “Hệ thống tín dụng Tân châu Á”, lấy trọng tâm là khu vực Đông Nam Á.

Woori Bank cũng đã thành lập văn phòng ở Phần Lan và văn phòng pháp nhân tại Đức nhằm tăng cường năng lực kinh doanh tại thị trường châu Âu. Woori Bank cũng đang xúc tiến việc gia nhập vào thị trường mới là Mexico, nơi có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động.

Trước mắt, Woori Bank đang đặt mục tiêu sẽ trở thành ngân hàng Top 10 châu Á và Top 50 toàn cầu.

(Theo Đầu Tư)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button