WTO đánh giá cao những thành tựu Kinh tế – Xã hội của Việt Nam

421a739d74

WTO đánh giá cao những thành tựu Kinh tế – Xã hội của Việt Nam

(Hungthinhland) – Ngày 24/11, tại Trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã gặp Tổng Giám đốc Roberto Azevedo để trao Quốc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

cx Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Dương Chí Dũng trao Quốc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tới ông Roberto Azevedo, Tổng Giám đốc WTO. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Tại buổi gặp, Đại sứ Dương Chí Dũng đã chúc mừng ông Azevedo về những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua của WTO thông qua các Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 9 tại Bali, Indonesia và lần thứ 10 tại Nairobi, Kenya, đặc biệt là các gói cam kết hỗ trợ các nước đang phát triển và chậm phát triển.

Đại sứ Dương Chí Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc tiếp tục cải cách và mở cửa, tự do hóa thương mại, hội nhập ngày càng sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và WTO trong thời gian qua, cảm ơn sự hỗ trợ nhiều mặt của Ban Thư ký đối với Việt Nam từ trước và sau khi gia nhập tổ chức này.

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng khẳng định sự ủng hộ nhất quán của Việt Nam đối với hệ thống thương mại đa phương và sẽ cố gắng hết sức mình để đóng góp cho sự thành công của WTO.

Đại sứ Dương Chí Dũng và Tổng Giám đốc Azevedo cũng đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến kinh tế và thương mại toàn cầu, trong đó có các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Argentina và Hội nghị APEC 2017 do Việt Nam đăng cai.

Nhắc lại kết quả chuyến thăm Việt Nam vào tháng Tư vừa qua, ông Azevedo muốn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam đã dành cho ông sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Tổng Giám đốc WTO cũng bày tỏ sự khâm phục đối với những thành tựu phát triển kinh tế -xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, những bước đi ấn tượng của Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế, tự do hóa thương mại.

Ông Azevedo cũng đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Ban Thư ký WTO trong việc đưa ra các đề xuất nhằm thực thi hiệu quả các gói cam kết đa phương, cũng như các sáng kiến cho các vấn đề nảy sinh trong thương mại quốc tế.

Đáp lại, Đại sứ Dương Chí Dũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được tư vấn của Ban Thư ký và cá nhân Tổng Giám đốc WTO về chính sách phát triển kinh tế, thương mại của Việt Nam, đề nghị Ban Thư ký và ông Azevedo tiếp tục ưu tiên, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về kinh tế-thương mại, trong việc đào tạo, nâng cao năng lực thực thi các cam kết đa phương, giải quyết tranh chấp…

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng bày tỏ sự vui mừng về việc Tổng Giám đốc Azevedo sẽ trở lại Việt Nam tham dự Hội nghị APEC 2017.

(Theo Infonet)

Rate this post

Share this post


asfasfasfsa
Call Now Button